Phong trào trồng cây vụ đông ở xã Năng Khả
Ngày xuất bản: 05/11/2018 3:35:00 CH

 

Trong những năm qua, xã Năng Khả, huyện Na Hang là một trong những địa phương có phong trào canh tác cây trồng vụ đông phát triển mạnh. Nhân dân đã tích cực đưa các loại cây rau màu có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, góp phần mang lại nguồn thu nhập, tạo việc làm cho người dân địa phương. Ghi nhận của phóng viên đài chúng tôi, mới quý vị và các bạn cùng nghe.

Nhiều năm nay, gia đình bà Nông Thị Xuyến ở thôn Nà Khá, xã Năng Khả đã thực hiện việc trồng cây rau vụ đông. Nhờ có kinh nghiệm trong sản xuất, bà Xuyến biết rõ thời điểm gieo trồng các loại cây rau màu để đảm bảo có rau phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán. Từ việc trồng các loại cây rau vụ đông như thế này đã giúp gia đình bà Xuyến có thêm một khoản thu nhập, thay vì để đất trống như những năm trước đây.

Bà con nông dân xã Năng Khả tập trung chăm sóc cây trồng vụ đông

Ông Ma Văn Biết – Phó Chủ tịch UBND xã Năng Khả cho biết: Gần chục năm trở lại đây, đặc biệt là khi xã Năng Khả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhận thức của người dân về sản xuất vụ đông đã thay đổi. Để phong trào trồng cây vụ đông đạt hiệu quả, ngay từ đầu vụ, xã Năng Khả đã xây dựng kế hoạch để triển khai xuống các thôn. Đến thời điểm hiện tại toàn xã Năng Khả trồng gần 90 ha cây màu vụ đông.

Ngoài trồng các loại rau phục vụ nhu cầu thị trường, UBND xã Năng Khả giao kế hoạch đối với các thôn trong việc triển khai trồng cây ngô lấy hạt, ngô mật độ dày để đảm bảo nguồn thức ăn cho gia súc trong mùa đông. Có thể nói sản xuất cây rau màu vụ đông giờ đã trở thành phong trào sâu rộng đối với người dân địa phương, qua đó góp phần nâng cao hệ số sử dụng đất, tạo nguồn thu nhập ổn định cho người nông dân./.

  Thực hiện: Thái Bảo

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang