Tổ chức Tầm nhìn Thế giới bàn giao lớp học cho trường Tiểu học Đà Vị
Ngày xuất bản: 12/02/2018 9:41:00 SA

       Trong các ngày từ 29  đến 31/01/2018, đoàn nhà tài trợ Hàn Quốc, thông qua tổ chức Tầm nhìn Thế giới do ông Youngsub Shin làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và kiểm tra kết quả thực hiện của Tổ chức Tầm nhìn thế giới trên địa bàn huyện Na Hang. Tại huyện Na Hang đoàn đã được nghe lãnh đạo huyện báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những nhu cầu an sinh xã hội đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của Tầm nhìn Thế giới, trong đó có nhiều nhà tại trợ Hàn Quốc đối với huyện Na Hang.

       Thay mặt UBND huyện, Ông nguyễn Việt Hùng Phó chủ tịch UBND huyện Na Hang cam kết sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chương trình, dự án được tài trợ sẽ triển khai thành công tại huyện, nhằm giúp cho người dân  phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, góp phần cùng địa phương thực hiện thành công chương trình mục tiêu giảm nghèo, gắn kết Na Hang với các địa phương của Hàn Quốc. Hiện Chương trình vùng tại Na Hang đã và đang triển khai 4 dự án: Sinh kế bền vững, Bảo vệ trẻ em, Y tế và dinh dưỡng và Tăng cường cam kết của cộng đồng lồng ghép với lập kế hoạch bảo trợ. Cũng trong giai đoạn hiện nay chương trình đang triển khai hỗ trợ huyện Na Hang xây dựng cơ sở vật chất bao gồm các lớp học cho bậc học mần non và tiểu học tại các xã Năng Khả, Sơn Phú và Đà Vị với tổng vốn gần 1 tỷ đồng. Tổ chức xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt cho người dân tại tại thôn Nà Pin, xã Đà Vị. Nhận xét về hiệu quả mà Tổ chức tầm nhìn thế gới đang xây dựng ở Na Hang. 
 
         Sau 3 ngày đi kiểm tra thực tế tại huyện Na Hang, ông Youngsub Shin cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của huyện Na Hang dành cho đoàn và đánh giá cao sự hỗ trợ hợp tác của huyện trong việc triển khai thực hiện Chương trình phát triển vùng do Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Hàn Quốc tài trợ. Trong thời gian tới Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Hàn Quốc sẽ có nhiều hoạt động nhân đạo để là cầu nối gắn kết mối quan hệ hợp tác văn hoá, kinh tế đối với người dân huyện Na Hang, 
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận tấm lòng vàng của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Hàn Quốc. Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại huyện Na Hang, ông Youngsub Shin và đoàn công tác của Tổ chức tầm nhìn thế giới đã tiến hành bàn giao 3 lớp học cho trường Tiểu học Đà Vị và hệ thống nước sạch tại thôn Nà Pin và giao lưu, thể dục thể thao với các em học sinh tại trường học này.
  Thực hiện: Thái Bảo
 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang