Trường THPT Na Hang tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
Ngày xuất bản: 16/05/2018 9:39:00 CH

 Trường THPT Na Hang tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

              Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được dự báo sẽ khó hơn do có một số điều chỉnh trong quy chế thi. Điểm mới nổi bật trong kỳ thi này đó là môn Toán sẽ chuyển sang thi bằng hình thức trắc nghiệm thay vì thi tự luận như những năm trước. Về phân phối kiến thức trong đề thi năm nay cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết là sẽ có cả phần kiến thức của chương trình lớp 11. Để chuẩn bị tốt kiến thức và tâm lý cho học sinh, thời điểm này thầy và trò Trường THPT Na Hang đang gấp rút ôn tập, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi diễn ra vào giữa tháng 6 này.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, trường THPT Na Hang có 138 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 29 thí sinh tự do. Căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký tổ hợp bài thi nhà trường đã tổ chức các buổi ôn tập theo môn thi và trình độ của học sinh. Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học chính thức năm 2018, nhà trường đã phổ biến sâu rộng cho phụ huynh, học sinh để nắm rõ về những điểm mới. Đồng thời, đẩy mạnh công tác ôn tập cho học sinh, tổ chức thi thử để đánh giá chất lượng học sinh và điều chỉnh ôn tập cho phù hợp. Hiện nay, các em lớp 12 đã bắt đầu luyện các đề cơ bản và nâng cao.

Cô giáo Tô Thị Thúy, giáo viên bộ môn Toán trường THPT Na Hang cho biết: Do đề thi năm nay có tính phân loại học sinh cao hơn, nên lượng câu hỏi khó sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, các thí sinh cũng không phải quá lo lắng bởi căn cứ theo đề thi minh họa do Bộ GD&ÐT ban hành, thì ngoại trừ việc có thêm kiến thức lớp 11, cấu trúc đề thi năm nay vẫn tương tự như năm trước. Học sinh nắm vững kiến thức cơ bản có thể đạt điểm từ trung bình trở lên.

Theo cô giáo Lê Hoài Thu, giáo viên bộ môn Ngữ Văn thì từ đầu năm học đến nay, Trường THPT Na Hang cũng đã tổ chức 2 đợt thi khảo sát theo cấu trúc đề thi của Bộ GD&ĐT, kết quả 90% thí sinh đạt điểm đỗ tốt nghiệp, nhiều em có điểm số từ 8 trở lên. Ngay sau khi có kết quả thi thử những thí sinh có điểm các môn dưới 3 điểm đã được học phụ đạo và giáo viên thường xuyên kiểm tra, đánh giá theo sát quá trình học tập của các em, nên các em cứ yên tâm, bình tĩnh nghiên cứu kỹ các câu hỏi trước khi làm bài thì kết quả sẽ tốt.


 

Các em đang ôn tập kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới

Em Phạm Thị Xuyên, học sinh lớp 12C3 chia sẻ: Bên cạnh việc tổ chức ôn tập cho các em, nhà trường đã thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa để giải đáp thắc mắc về kỳ thi. Cùng với đó các em cũng đã chuẩn kỹ về bị tâm lý và kỹ năng làm bài thi để yên tâm bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt.

 

Thầy giáo Đỗ Phú Cường, Hiệu trưởng Trường THPT Na Hang cho biết: Đối với những thí sinh chỉ đăng ký thi xét tốt nghiệp THPT, các em đã không lựa chọn “cánh cổng” đại học mà có những dự định học nghề phù hợp với năng lực của bản thân. Điều này cho thấy, công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh tại của trường THPT Na Hang đã có sự chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó, các trường cũng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất như: Bàn ghế, phòng thi, các thiết bị ánh sáng, quạt điện… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh làm bài thi. Với việc chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia, trường THPT Na Hang đang phấn đấu đạt kết quả cao nhất tại kỳ thi sắp tới.

Bài, ảnh: Mai Phương

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang