Trưởng ban công tác mặt trận tiêu biểu
Ngày xuất bản: 10/09/2020 8:35:00 CH

Nhiệt tình, gần gũi, nắm bắt tâm tư tình cảm của nhân dân để phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia nhiều phong trào, cuộc vận động, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đó là Ông Đỗ Văn Thiệu, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Yên Trung, xã Thanh Tương, huyện Na Hang (Tuyên Quang). Những việc làm cụ thể, thiết thực của Ông đã và đang góp phần phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quê hương ngày một phát triển.

 

Ông Đỗ Văn Thiệu (áo trắng ở giữa) họp với các đoàn thể của thôn về công tác vận động bà con hiến đất làm trục đường xây dựng nông thôn mới

 

Hơn 14 năm trên cương vị là Trưởng Ban công tác Mặt trận, Ông Đỗ Văn Thiệu luôn thực hiện lời dạy của Bác “Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong mọi công tác, phải hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân”. Bản thân Ông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các kế hoạch của Ủy ban MTTQ Việt Nam và cấp trên, các nhiệm vụ của địa phương. Là một người tận tụy, gương mẫu, giàu lòng nhiệt huyết trong công việc, có uy tín với nhân dân. Trong nhiều năm qua, Ông đã có nhiều đóng góp trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động 8 hộ dân hiến đất làm được hơn 400 m bê tông hóa đường liên thôn; lắp đặt trên 250 m kênh mương nội đồng; vận động nhân trong thôn đóng góp trên 100 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa và sửa sang nâng cấp sân thể thao; đóng góp hơn 21 triệu đồng để xây dựng trên 20 cột đèn thắp sáng trên tuyến đường thôn.

Xác định công tác vệ sinh môi trường có vai trò quan trọng, hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới của địa phương, Ông đã tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng chuồng trại, gia súc gia cầm đúng quy định. Chỉnh trang nhà cửa khuôn viên, vệ sinh đường làng ngõ xóm. Ngoài tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt hàng tháng của Ban công tác Mặt trận, Ông còn trực tiếp đi vận động các gia đình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình văn hóa.

      Với phương châm lắng nghe dân nói, nói dân hiểu và làm dân tin, Ông Thiệu đã được bà con trong thôn tin yêu, quý mến. Nhiều năm qua, Ông cùng các tổ chức đoàn thể phối hợp giải quyết được nhiều vụ việc, tận tình giải đáp những thắc mắc của người dân, tạo sự đoàn kết trong thôn; luôn quan tâm, thăm hỏi người cao tuổi lúc ốm đau, chúc thọ các cụ lớn tuổi còn sống; vận động nhân dân tham gia ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa…

      Với tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, hết lòng vì việc chung, thái độ tận tụy, nhiệt tình trong công việc, nhiều năm liền ông được Ủy ban MTTQ huyện Na Hang tặng Giấy khen; Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận; Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận, với những thành tích đạt được ông xứng đáng là tấm gương sáng trong quá trình hoạt động công tác Mặt trận ở cơ sở.

 

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang