Yên Hoa thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày xuất bản: 14/04/2020 10:07:00 CH

          Những ngày này, cùng với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, công tác phổ biến, tuyên truyền các nội dung Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đang được xã Yên Hoa một xã vùng cao của huyện Na Hang, triển khai thực hiện nghiêm túc.

Có mặt tại chợ Yên Hoa, đầu mối về các dịch vụ thương mại của các xã phía bắc huyện Na Hang, không khí tĩnh lặng khác hẳn với những ồn ào ngày thường mặc, dù chợ hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần. Trong thời điểm dịch covid- 19 có những diến biến phức tạp thì công tác phòng chống dịch tại chợ cũng như tại địa bàn xã Yên Hoa đang được đẩy mạnh thực hiện. Từ khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 Chợ Yên Hoa vẫn hoạt động, chủ yếu là các mặt hang thiết yếu. Nhiều gian hàng trong chợ đã đóng cửa cả tuần nay, người dân đi chợ cũng vắng. Mọi người ra đường đều đeo khẩu trang bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người.

Chợ Yên Hoa không khí tĩnh lặng khác hẳn với những ồn ào ngày thường dù chợ hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần.

Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trụ sở làm việc, là quy định bắt buộc của UBND xã. Các tầng lớp cán bộ, nhân dân trên địa bàn rất đồng thuận và tích cực hưởng ứng. Xã cũng đã thành lập các tổ công tác ở các thôn kiểm tra, giám sát thường xuyên việc thực hiện cách ly toàn xã hội trên địa bàn, kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn bán tại chợ và chở khách tại bến đò. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19 trên hệ thống truyền thanh. Do vậy, ý thức của người dân đã được nâng lên, tất cả mọi người vào chợ đã đeo khẩu trang, chợ chỉ họp trong thời gian ngắn, đò không chở quá lượng khách theo quy định, không vận chuyển các trường hợp không đeo khẩu trang. Các cửa hàng bán đồ ăn sáng, quán karaoke, internet đều đã đóng cửa. Bên cạnh đó, xã Yên Hoa cũng đã phối hợp với các xã Côn Lôn, Khau Tinh thành lập chốt kiểm dịch tại bến thuyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng.

 Đo thân nhiệt trước khi vào trụ sở làm việc,  đây là quy định bắt buộc của UBND xã.

Cuộc chiến phòng chống dịch Covid – 19 đang bước vào giai đoạn cấp bách, quyết liệt. Với việc thực hiện chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh, của huyện, chắc chắn xã Yên Hoa sẽ cùng với các địa phương trong huyện thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

T/h:Trung Thành

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang