• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát huy vai trò của Công an chính quy tại các xã

Phát huy vai trò của Công an chính quy tại các xã
Ngày xuất bản: 22/09/2020 3:16:29 SA

          Thực hiện chủ trương bố trí công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã, với phương châm “Gần dân, vì Nhân dân phục vụ”, lực lượng công an chính quy khi được phân công về xã, đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn đã bám cơ sở, chủ động nắm tình hình cũng như lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tận tình hướng dẫn giải quyết các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho nhân dân, bước đầu đã tạo được niềm tin và sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Từ đó, ý thức tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm của người dân đã được nâng lên rõ rệt.

 

Lực lượng công an xã Thanh Tương tuyên truyền pháp luật cho người dân

 

Xã Thanh Tương, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang có 12 thôn với hơn 760 hộ, hơn 3.400 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Tày. Trước thời điểm lực lượng công an chính quy được bố trí về xã, tình hình an ninh trật tự tại địa bàn diễn biến phức tạp, lực lượng công an xã chưa thể xử lý kịp thời, còn nhiều hạn chế, tệ nạn xã hội như đánh bạc và khai thác vận chuyển lâm sản trái phép còn diễn ra phổ biến. Năm 2019, xã Thanh Tương được bố trí 3 đồng chí công an chính quy về đảm nhiệm các chức vụ, từ đó, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Trong thời gian qua, công an xã đã vận động người dân giao nộp được 5 khẩu súng kíp, 3 khẩu súng côn và các loại cạm sắt, triệt phá 8 vụ đánh bạc, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Đại úy: Ma Duy Luân, Trưởng Công an xã Thanh Tương, huyện Na Hang (Tuyên Quang) cho biết: Được sự giúp đỡ của nhân dân, lực lượng công an xã đã phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến 12/12 thôn, bản giúp bà con nâng cao cảnh giác. Tuy nhiên, do địa bàn xã còn rộng, đường xá đi lại khó khăn, một phần bà con trình độ hiểu biết về pháp luật còn hạn chế. Trong thời gian qua, lực lượng công an xã cũng đã tăng cường xuống tận thôn bản tuyên truyền để giúp bà con nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Ông Nông Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Tương, huyện Na Hang (tỉnh Tuyên Quang): Khi có lực lượng công an chính quy xuống thì các đồng chí thực hiện công việc rất nhiệt tình, khi có công việc xảy ra đã kịp thời giải quyết nhanh gọn và đúng theo quy định của pháp luật, các vụ việc liên quan đến tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn cũng được giảm hẳn. Các đồng chí cũng thường xuyên tham mưu cho xã trong việc thực hiện tốt tiêu chí 19 trong việc xây dựng nông thôn mới.

Thiếu tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó trưởng Công an huyện Na Hang cho biết Na Hang là huyện vùng cao của tỉnh Tuyên Quang, nơi sinh sống của 12 dân tộc với hơn 46 nghìn nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện nay, 12/12 xã, thị trấn trên địa bàn đã được bố trí Công an xã chính quy. Trong 8 tháng đầu năm 2020, lực lượng công an huyện Na Hang đã vận động người dân giao nộp 230 vũ khí, vật liệu nổ và các công cụ hỗ trợ khác. Sự có mặt của lực lượng công an chính quy đã góp phần răn đe các loại đối tượng mang lại niềm tin cho nhân dân, tạo chỗ dựa cho phong trào quần chúng phát triển. Công tác nắm tình hình tại địa bàn được sâu sát, nhanh chóng, công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự được bảo đảm, đúng quy định, góp phần tạo sự chuyển biến rõ rệt về tình hình an ninh, trật tự ở cơ sở.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện làm việc, sinh hoạt, giao thông đi lại khó khăn, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Nhưng khi nhận nhiệm vụ, lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã đã từng bước khắc phục khó khăn, đảm bảo an ninh trật tự. Những kết quả bước đầu đã khẳng định được chủ trương đúng đắn của Bộ Công an, lực lượng Công an chính quy phụ trách xã sẽ có nhiều việc làm thiết thực giữ bình yên cho mỗi địa phương được phụ trách.

Bài, ảnh: Hà Huế

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 277