Bàn giao hạng mục đầu tư trị giá trên 600 triệu đồng do Koica tài trợ

Trong 2 ngày 24, 25-8, Ban Điều phối các dự án vốn nước ngoài tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) phối hợp với UBND huyện Na Hang tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng các hạng mục đầu tư cho HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Tâm Hương, thôn Nà Mụ, xã Hồng Thái. Đây là hợp phần nâng cao thu nhập thuộc Chương trình phát triển khu vực nông thôn tỉnh Tuyên Quang do Koica tài trợ.

Đoàn công tác thăm nhà màng trồng rau của HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Tâm Hương

Triển khai từ tháng 5-2022, HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Tâm Hương được đầu tư các hạng mục: Xây dựng nhà màng công nghệ cao với diện tích 600m2 có hệ thống tưới nước tự động, nhỏ giọt để trồng rau, củ, quả hữu cơ; 1 máy sấy lạnh rau, củ, quả với có thể tích 1.200 lít, sấy 100kg/mẻ. Tổng trị giá đầu tư cho các hạng mục trên 600 triệu đồng. Đây là hệ thống nhà màng công nghệ cao, máy sấy lạnh đầu tiên trên địa bàn huyện. Sau khi bàn giao đưa vào sử dụng, các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức tập huấn, đào tạo kỹ thuật trồng rau hữu cơ trong nhà màng và cách vận hành, sử dụng máy sấy lạnh cho thành viên của HTX để gia tăng giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Tin, ảnh: Trung Thành