• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CA huyện Na Hang thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Tối 10/9, Công an huyện Na Hang phối hợp với UBND thị trấn Na Hang đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 1 nằm trên trục đường Nguyễn Tất Thành, tổ dân phố 4, thị trấn Na Hang. Dự và chỉ đạo buổi thực tập có Thượng tá Nguyễn Vĩnh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Công an huyện. Cùng dự còn có Trung tá Nguyễn Văn Hiệu, Đội trưởng Phòng PC07 công an tỉnh; các đồng chí nằm trong BTV, BCH Đảng bộ thị trấn Na Hang; đại diện các tổ dân phố, đội dân phòng, Tổ liên gia trên địa bàn thị trấn và đại diện chỉ huy Công an các xã trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Tổ liên gia an toàn PCCC số 01 nằm trên trục đường Nguyễn Tất Thành, gồm 09 hộ gia đình có nhà liền kề để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, với các mặt hàng chủ yếu là: Quần áo, thiết bị điện, điện tử, chăn, đệm mút, cao su… tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Tình huống giả định được đưa ra: Vào hồi 22 giờ 00 phút, ngày 10/9 xảy ra cháy tại Khu vực phục vụ kinh doanh tại tầng 1 của ngôi nhà số nhà 248 đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn Na Hang. Đây là nhà có công năng để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh do ông Trần Văn Lượng và bà Vũ Thị Hồng Nhung làm chủ hộ. Nguyên nhân cháy là do cắm thử điện nồi cơm điện xong quên không rút phích cắm để lâu nên bị chập cháy. Ngọn lửa bùng phát nhanh và lan sang hàng hóa xung quanh nhanh chóng tạo thành đám cháy lớn. Khi xảy ra cháy có 2 người là ông Lượng và bà Nhung mắc kẹt trong nhà. Chủ nhà phát hiện đã chạy xuống tầng 1 ấn chuông báo cháy, đồng thời hô hoán báo cháy cho mọi người hỗ trợ khống chế ngọn lửa, chống cháy lan, đưa người bị kẹt trong nhà ra nơi an toàn. Do đám cháy phát sinh nhiều khói nên cả 2 người bị ngạt khói và bất tỉnh tại tầng 01, lúc này khói đã bắt đầu lan sang bên nhà hàng xóm. Diện tích đám cháy tại thời điểm phát hiện khoảng 10m2. Tình hình đang rất nguy hiểm, cần tới sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Sau khi nghe chuông báo cháy, các hộ dân trong Tổ liên gia khẩn trương mang theo các thiết bị, phương tiện chữa cháy đến hỗ trợ chữa cháy, cứu người, tài sản và điện thoại báo lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ cùng UBND thị trấn Na Hang để hỗ trợ.

Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được thực hiện theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Phát hiện, xử lý tin, hướng dẫn thoát nạn, cứu nạn, di chuyển tài sản và tổ chức chữa cháy ban đầu theo phương châm 4 tại chỗ. Các thành viên trong Tổ liên gia an toàn PCCC sử dụng các bình chữa cháy dập lửa, không để lây lan và di chuyển hàng hóa, người bị nạn mắc kẹt; Giai đoạn 2: Các lực lượng của UBND thị trấn Na Hang phối hợp tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; Giai đoạn 3: lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Na Hang tới hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Sau 1 thời gian chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đám cháy đã được các lực lượng phối hợp khống chế và dập tắt hoàn toàn. Buổi diễn tập diễn ra thành công, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Thông qua diễn tập, góp phần trang bị thêm cho người dân nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích trong công tác PCCC&CNCH. Đồng thời, tăng cường khả năng sẵn sàng chữa cháy và sự phối hợp nhịp nhàng có hiệu quả của các lượng tại chỗ trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh tại buổi thực tập:

 

Tin, ảnh: Thành Nho


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 684