• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảnh sát hình sự vì cuộc sống bình yên của Nhân dân

Cảnh sát hình sự được ví như “quả đấm thép” của Công an, là lực lượng trực tiếp đương đầu đấu tranh với tội phạm hình sự. Trong bộn bề khó khăn chung về địa bàn rộng, lực lượng mỏng, án nhiều nhưng cán bộ, chiến sĩ đội cảnh sát hình sự Công an huyện Na Hang đã vượt lên khó khăn, gian khổ, kiên cường, mưu trí, sáng tạo, dũng cảm trong chiến đấu, tích cực tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Na Hang tuần tra, kiểm soát ngăn chận tội phạm

Trong thời gian vừa qua, Lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Na Hang đã chủ động phối hợp với các lực lượng công an xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp phục kích để kịp thời phát hiện, ngăn chận, bắt giữ tội phạm, trong đó tập trung trấn áp mạnh tại các điểm nóng và các khu vực có tình hình an ninh phức tạp. Quản lý chặt chẽ các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, đồng thời tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra hành chính đối với các cơ sở, ngành nghề mà đối tượng thường lợi dụng để hoạt động phạm tội, hoặc tiếp tay cho hành vi phạm tội như: cầm đồ, nhà nghỉ, karaoke...Yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật.

 Cảnh sát hình sự, Công an huyện lấy lời khai tội phạm buôn ma túy

Với quyết tâm làm trong sạch địa bàn, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Na Hang đã tập trung triển khai quyết liệt, thực hiện nghiêm và có hiệu quả các kế hoạch tấn công, truy quét tội phạm. Từ năm 2021 đến nay các cán bộ, chiến sĩ của Đội đã lập nhiều thành tích xuất sắc, phá thành công 04 Chuyên án lớn liên quan đến tất cả các lĩnh vực công tác. Nổi bật, phá Chuyên án mang bí số 821-H, đấu tranh với nhóm đối tượng có hành vi làm giả tài liệu con dấu của cơ quan tổ chức, thu giữ hàng nghìn tài liệu con dấu giả, chuyên án đã tạo được tiếng vang lớn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Bên cạnh đó lực lượng cảnh sát hình sự luôn nắm và dự báo chính xác về tình hình, diễn biến hoạt động của các loại tội phạm, nhất là những phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm, để có giải pháp hữu hiệu phòng ngừa, đấu tranh, giải quyết nhanh, dứt điểm những vấn đề phức tạp về hình sự nổi lên. Kết quả, trên lĩnh vực đấu tranh chống tội phạm về TTXH, kinh tế, ma túy và môi trường từ đầu năm đến nay, Đội đã điều tra và thụ lý 39 vụ vi phạm trên các lĩnh vực.

 Cảnh sát hình sự, Công an huyện kiểm tra hiện trường  gây án

Nhờ phát huy truyền thống CAND vì nhân dân phục vụ, dựa vào dân để phục vụ và chiến đấu, trong thời gian vừa qua Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Na Hang đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều Giấy khen, được cấp uỷ, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao. Góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn huyện cùng dựng xây quê hương Na Hang ngày càng giàu đẹp văn minh.

Bài, ảnh: Vương Tấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 684