Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Na Hang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 25/5, Ban chấp hành Hội Nông dân huyện Na Hang đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Na Hang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Vĩnh An, Phó Chủ tịch BCH Hội Nông dân tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và 135 Hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 7000 hội viên Hội Nông dân toàn huyện.

Các đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội nông dân trong huyện đã tích cực chủ động, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tuyên truyền đến hội viên nông dân nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân do Đại hội hội Nông dân lần thứ X,  nhiệm kỳ 2018 – 2023 đề ra.

Đoàn chủ tịch chủ trì đại hội

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững là phong trào trọng tâm, xuyên suốt trong hoạt động của Hội, đã được khẳng định, phát triển liên tục trong nhiều năm được các cấp uỷ Đảng, Chính quyền các cấp từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện để tổ chức Hội thực hiện có nề nếp, phong trào phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Hằng năm có trên 60% hộ hội viên đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp và có trên 50% số hộ/tổng số hộ đã đăng ký đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Riêng trong năm 2022 có 2.657 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp tăng 461 hộ so với năm trước.

Đồng chí Nguyễn Thị Vĩnh An, Phó Chủ tịch BCH Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Cùng với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Các cấp hội nông dân từ huyện đến cơ sở còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường. Từ năm 2018 đến nay đã vận động cán bộ, hội viên, nông dân đóng góp trên 15 tỷ đồng, trên 6 nghìn ngày công lao động, hiến 3.438m2 đất để xây dựng các công trình; bê tông hoá hơn 197 km đường giao thông nông thôn, và trên 37 km đường giao thông nội đồng, xây dựng 112 nhà văn hoá thôn bản, tổ nhân dân gắn với sân thể thao, kiến cố hoá hơn 83 km kênh mương, sửa chữa 43 công trình thuỷ lợi. Hằng năm, các cấp Hội tổ chức các hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tham gia bảo vệ tài nguyên, môi trường nông thôn, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Có trên 6.700 hộ hội viên nông dân đạt Danh hiệu “Gia đình văn hóa” hàng năm. Trong nhiệm kỳ kết nạp mới 1.300 hội viên, vượt mục tiêu nghị quyết đề ra, hội viên là đảng viên 1.353 người. Hằng năm 100% cán bộ các cấp hội đều hoàn thành nhiệm vụ có trên 90% hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các đại biểu bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên

Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân huyện Na Hang tiếp tục phấn đấu thực một số chỉ tiêu trọng tâm: Hàng năm có trên 60% số hộ đăng ký hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, trong đó trên 50% số hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; 100% cơ sở Hội thực hiện các hoạt động dịch vụ, tư vấn hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho nông dân; 100% cơ sở Hội thực hiện hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản hàng hóa...

Đồng chí Nguyễn Thị Vĩnh An, Phó Chủ tịch BCH Hội Nông dân tỉnh phát biểu

Các đại biểu chụp ảnh cùng Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Na Hang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã nhất trí bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, gồm 19 đồng chí. Ban chấp hành đã họp phiên nội bộ bầu 5 đồng chí vào Ban Thường vụ. Bầu đồng chí Nguyễn Văn Khang tái cử giữ chức Chủ tịch Hội nông dân huyện; đồng chí Lộc Hương Sơn tái cử giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tại đại hội, BCH Hội Nông dân huyện khóa mới Phát động ủng hộ quỹ mái ấm nông dân, giúp đỡ các hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn xây nhà ở được trên 23 triệu đồng. Cũng nhân dịp này UBND huyện và BCH Hội nông dân huyện đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Bài, ảnh: Hà Huế