Đảng bộ thị trấn Na Hang chuẩn bị chu đáo đại hội chi bộ cơ sở

Thời điểm này, cùng với việc tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết năm 2022, Đảng bộ thị trấn Na Hang, chú trọng chỉ đạo các chi bộ trực thuộc đảng bộ thị trấn chuẩn bị chu đáo mọi mặt, sẵn sàng cho việc tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đồng chí Hoàng Bích Hương, Phó bí thư đảng ủy thị trấn Na Hang họp với ban chi ủy tổ 5 về công tác chuẩn bị đại hội chi bộ

Để chuẩn bị tốt cho đại hội chi bộ tổ dân phố 5, lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đặc biệt đây là Chi bộ được Đảng bộ thị trấn Na Hang lựa chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho việc tổ chức đại hội của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ trong thời gian tới. Những ngày này, công tác chuẩn bị cho đại hội đã được Chi bộ tổ dân phố 5 chuẩn bị  chu đáo, đảm bảo để đại hội diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng chí Chẩu Văn Thành, Bí thư Chi bộ tổ dân phố 5 cho biết: ngay sau khi nhận được kế hoạch Đảng ủy thị trấn, Ban Chi ủy, chi bộ 5 đã tiến hành họp xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội, thảo luận giới thiệu nhân sự cho nhiệm kỳ mới. Khác với những lần sinh hoạt trước nội dung sinh hoạt chi bộ lần này thu hút sự quan tâm của các đảng viên về công tác chuẩn bị cho đại hội chi bộ cơ sở, các ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo báo các chính trị đã được Ban chấp hành chi bộ nghiêm túc tiếp thu và đưa ra xin ý kiến của đảng viên. Với chủ đề “Đoàn kết dân chủ đổi mới, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh”, đến thời điểm này dự thảo báo cáo chính trị của Chi bộ tổ dân phố 5 đã hoàn tất để thảo luận tại phiên chính thức của đại hội.

Đồng chí Chẩu Văn Thành, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố 5 chia sẻ thêm: Chi bộ rất vinh dự được chọn tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 - 2025. Nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ họp chuẩn bị giới thiệu nhân sự. Dự kiến, Ban chấp hành chi bộ có 03 thành viên, Bí thư chi bộ kiêm tổ trưởng dân phố, Phó Bí thư chi bộ, chi ủy viên. Tất cả đảng viên được chi bộ lựa chọn để giới thiệu tham gia ứng cử đều có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, sức khỏe, có kinh nghiệm, nhiệt tình trong công tác, chi bộ đã đoàn kết, khắc phục khó khăn thực hiện các chỉ tiêu của đại hội Đảng bộ thị trấn đề ra, phát triển kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến nhân dân tổ dân phố đã tiên phong xây dựng các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, phát triển diện tích trồng cây màu các loại, đẩy mạnh thâm canh năng suất cây trồng như: Cây cam, bưởi, dâu tây, dưa hấu, dưa lê và  phát triển trồng rừng. Hiện nay, đã có trên 30 hộ phát triển kinh tế rừng, đàn gia súc, gia cầm có trên 7.340 con, trên 36 hộ kinh doanh dịch vụ tổng hợp theo hướng sản xuất hàng hóa, đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 36 triệu đồng/năm, tăng 2,5 triệu đồng so với nhiệm kỳ trước. Tình hình chính trị ổn định, an ninh trật tự được giữ vững sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng được nâng cao, hệ thống chính trị không ngừng củng cố đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay. Để đảm bảo các điều kiện tổ chức thành công đại hội, Chi bộ 5 phối hợp với Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể, cùng với đó vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, xây dựng chương trình văn nghệ chào mừng đại hội.

Chi bộ tổ dân phố 5 hiện có 37 đảng viên tham gia sinh hoạt, trong đó 33 đảng viên dân tộc thiểu số. Trong xây dựng báo cáo chính trị, chi bộ chủ động rà soát, đánh giá việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà nghị quyết Đại hội đề ra và định hướng cho nhiệm kỳ tới. Trong đó, bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các chỉ tiêu quan trọng trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp. Quá trình xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội, chi bộ cũng nghiêm túc tổ chức lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân bảo đảm dân chủ, bám sát thực tiễn địa phương.

Đồng chí Hoàng Bích Hương, Phó bí thư đảng ủy thị trấn Na Hang cho biết: Đảng bộ thị trấn hiện có 19 chi bộ trực thuộc đảng bộ, trong đó có 3 chi bộ trường học; 1 chi bộ công an với trên 762 đảng viên, căn cứ các quy định về Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ thị trấn xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc đảng bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Chi bộ tổ dân phố 5 tổ chức đại hội điểm dự kiến vào ngày mùng 2/7/2022, các chi bộ còn lại sẽ tiến hành đại hội đại trà vào trung tuần tháng 7 và kết thúc đại hội chi bộ cơ sở vào tuần đầu tháng 8. Việc tổ chức đại hội chi bộ nhằm tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên. Việc tổ chức thành công đại hội có ý nghĩa hết sức quan trọng để địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thị trấn đề ra, góp phần xây dựng thị trấn Na Hang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bài, ảnh: Hà Huế