Hội nghị: Sơ kết 01 năm triển khai đề án 06 của Chính phủ

Sáng ngày 30/5, UBND huyện Na Hang đã tổ chức hội nghị Sơ kết 01 năm triển khai đề án 06 của Chính phủ. Dự hội nghị có các đồng chí: Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên tổ công tác đề án 06 huyện, lãnh đạo Bưu điện huyện, Trung tâm viễn thông 6, Viettel Na Hang, Chi cục thuế khu vực Na Hang – Lâm Bình, Bảo hiểm xã hội huyện, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Các tập thể được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng

Sau 1 năm thực hiện đề án 06 của Chính phủ, trên địa bàn huyện Na Hang đã hoàn thành TTHC mức độ 3 đó là cấp lại, đổi thẻ CCCD; đăng ký khai sinh; đăng ký khai tử, đăng ký kết hôn; hoàn thành các TTHC mức độ 4 theo đúng lộ trình; ngày càng tăng mức độ sử dụng dịch vụ công trực tuyến của người dân. Tổ chức tuyên truyền về Luật cư trú và đề án 06 của Chính phủ trên hệ thống truyền thanh của huyện được 31 bài, 97 lượt tuyên truyền. Đối với 25 dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn đã tiếp nhận, xử lý bằng hình thức trực tuyến được trên 6.800 hồ sơ, đạt 62%. Hướng dẫn trên 9.400 người kích hoạt tài khoản định danh điện tử vào cổng dịch vụ công Quốc gia; 100% cơ sở khám chữa bệnh đã sử dụng thẻ CCCD gắn chip thay thế thẻ BHXH… Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp trong thực hiện Đề án 06 trong thời gian qua. Trao đổi, rút kinh nghiệm để có những giải pháp đồng bộ, quyết liệt nhằm thực hiện hiệu quả Đề án trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan liên quan cần bám sát tình hình tại cơ sở, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, triển khai dịch vụ công trực tuyến, lợi ích của Đề án 06 trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Lực lượng Công an tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06 giai đoạn tiếp theo.

Cũng tại hội nghị đã có 7 tập thể, 8 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng vì có thành tích trong thực hiện Đề án 06 trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hà Huế