Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch Covid 19

Trước tình hình phức tạp do dịch covid 19 gây ra. Vừa qua, UBND huyện Na Hang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đồng chí Ma Quý Đôn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện Na Hang chủ trì hội nghị.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí: Ma Quý Đôn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện

Theo báo cáo của Phòng Y tế huyện Na Hang, Trên địa bàn huyện Na Hang đã tiến hành giám sát, cách ly 60 trường hợp vừa từ vùng dịch như Quảng Ninh, Hải Dương… trở về địa phương. Các đối tượng vẫn khỏe mạnh không phát hiện có các triệu chứng Covid 19. Cho tới nay, trên địa bàn huyện Na Hang chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid 19. Hiện nay Trung Tâm Y tế huyện vẫn đang duy trì hoạt động của hai đội cấp cứu lưu động; khu cách ly với 4 phòng và 8 giường bệnh, 1 phòng và bàn khám, 1 máy thở và đẩy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế. Bệnh viện đa khoa khu vực Yên Hoa và các trạm y tế xã cũng đang duy trì các đội cấp cứu lưu động và từ 2-4 phòng và giường bệnh. Khu cách ly tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - thường xuyên huyện với 11 phòng và 44 giường và đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế có thể phục vụ cho trên 100 người cách ly tập trung.

Tham gia hội Nghị Trực tuyến về phòng chống dịch bệnh Covid 19 có 12/12 xã, thị trấn

Tại hội nghị, Tại hội nghị, đồng chí: Ma Quý Đôn, Uy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu đang tới gần, tình hình các công dân về nghỉ Tết sẽ tăng cao, đồng chí đề nghị trong thời gian các cấp các ngành tiếp tục thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Tái lập các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn. Theo dõi tình hình sức khỏe các trường hợp vừa từ vùng dịch trở về địa phương có nghi ngờ nhiễm phải đưa vào bệnh viện và cách ly các trường hợp khác theo quy định. Đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục công tác cách ly, giám sát chặt chẽ trên địa bàn. Tiếp tục tuyên truyền các biện pháp, giải pháp theo hướng dẫn của Bộ Y tế để người dân hiểu đúng, tránh tình trạng phát tán thông tin không đúng. Bảo đảm đầy đủ nhân lực, trang thiết bị y tế; ban chỉ đạo các cấp tiếp tục chủ động công tác phòng chống, dịch.

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link