Na Hang: Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 7 (khóa XXII), Nhiệm kỳ 2020 – 2025 (mở rộng)

Ngày 8/10/2021, Huyện ủy Na Hang đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 7 (khóa XXII), Nhiệm kỳ 2020 – 2025 (mở rộng). Nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác xây dựng Đảng quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV, năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Na Hang; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số Ban đảng Tỉnh ủy, Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông qua kết quả lãnh đạo thực hiện kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng quý III, năm 2021. Theo đó, tổng sản lượng lương thực đạt trên 18.000 tấn; tổng sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy sản đạt 1.059, đạt 82,7% kế hoạch; hoàn thành công tác trồng rừng năm 2021; thu nhập bình quân đầu người đạt 27,2 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 25,3%. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp là 332,8 tỷ đồng, bằng 86% so với cùng kỳ; giá cả các mặt hàng hóa ổn định, đảm bảo nguồn cung phục vụ nhu cầu tiêu dùng.  Đên thời điểm này huyện Na Hang đã có 4 xã đạt chuẩn gồm xã Năng Khả, Côn Lôn, Hồng Thái và xã Thanh Tương. Văn hóa xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ; Hệ thống giáo dục và đào tạo được củng cố, mở rộng; chất lượng giáo dục được nâng cao, quy mô trường lớp được mở rộng; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, giải quyết khiếu nại tố cáo được quan tâm và đạt nhiều kết quả... Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên.

Tại hội nghị, các đại biểu tập chung thảo luận về các vấn đề đẩy mạnh việc phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hoá; thực hiện tốt việc thu ngân sách trên địa bàn; giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho người dân; giảm nghèo; xây dựng thị trấn Na Hang đạt tiêu chí đô thị loại IV. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, kết nạp đảng viên mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Na Hang (Tuyên Quang)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Na Hang nhấn mạnh: Tiếp tục quán triệt, học tập Nghị quyết, kết luận của TW, của tỉnh, huyện đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Ngay sau hội nghị các cấp từ huyện đến cơ sở tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội gắn với việc phòng chống dịch bệnh covid-19; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy nhanh việc giải ngân vốn đầu tư công; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Thực hiện tốt công tác trồng cây vụ đông, phòng bệnh cho gia súc, gia cầm; Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo ở tất cả các bậc học; thực hiện công tác xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ…

Bài, ảnh: Hà Huế