Na Hang: Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện

Ngày 25-2, Huyện ủy Na Hang đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt quán triệt, học tập nghị quyết đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, Nhiệm kỳ 2020 – 2025, quy định số 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Na Hang; Hoàng Anh Cương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Công thương; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; trưởng các cơ quan ban ngành; MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn; Bí thư, Phó Bí thư các Chi đảng bộ cơ sở.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Thường trực huyện ủy Na Hang thông tin nhanh về công tác cán bộ của BTV Tỉnh ủy đối với đồng chí Hoàng Anh Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Na Hang được điều động giữ chức vụ Giám đốc sở Công thương; đồng chí Nguyễn Văn Thắng, tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Xây dựng được điều động giữ chức vụ Bí thư huyện ủy Na Hang khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các đồng chí: Hoàng Anh Cương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương; Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Na Hang chụp ảnh lưu niệm cùng BTV huyện ủy Na Hang nhiệm kỳ 2020-2025

Tiếp đó, hội nghị đã được nghe đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Thắng đã Quán triệt, triển khai những nội dung cơ bản của Báo cáo Chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Theo đó, Nghị quyết đề ra 15 chỉ tiêu chủ yếu, 3 khâu đột phá, 5 nhiệm vụ trọng tâm và 12 giải pháp triển khai thực hiện. Trong đó 5 nhiệm vụ trọng tâm được Đại hội Đảng bộ tỉnh xác định là: Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp; tăng cường kỷ luật kỷ cương, cải cách hành chính; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ, phấn đấu đến năm 2025 đưa tỉnh Tuyên Quang phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc.

Đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trình bày Chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Chương trình hành động gồm 1 chương trình và 11 đề án cụ thể hóa phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế, sử dụng các nguồn lực để tổ chức thực hiện. Quy định số 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.

Đồng chí Ma Qúy Đôn, ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày Đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn giai đoạn 2021-2025. Đề án xác định tiếp tục thực hiện chương trình bê tông hóa giao thông nông thôn theo phương thức “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”. năm 2021 đến 2025 phấn đấu thực hiện bê tông hóa ít nhất 1.080 km đường thôn và đường nội đồng. Trong đó đường thôn bê tông hóa ít nhất 620 km, nâng tỷ lệ bê tông hóa đường thôn toàn tỉnh đạt trên 80%; đường nội đồng bê tông hóa ít nhất 460 km, nâng tỷ lệ bê tông hóa đường nội đồng toàn tỉnh trên 60%; xây dựng ít nhất 200 cầu. Từ năm 2026 - 2030 tiếp tục đầu tư xây dựng các cầu còn lại trên đường giao thông nông thôn theo đề án.

Tiếp đó, hội nghị tiến hành bỏ phiếu lấy ý kiến về danh sách nhân sự dự kiến quy hoạch Ban chấp hành, Ban thường vụ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025; nhiệm kỳ 2016 – 2021; 2021 – 2026.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Việc học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết và Chương trình hành động tại các Đảng bộ, chi bộ phải được coi là nhiệm vụ trọng tâm, tổ chức thực hiện có hiệu quả. Ngay sau hội nghị, chính quyền địa phương, các cơ quan đơn vị cần khẩn trương phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân; thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng đảng và hệ thống chính trị huyện gắn với thực hiện nghiêm, có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển hệ thống giao thông. Thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại; thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng đảm bảo an ninh; giải quyết đơn thư khiếu nại của nhân dân. Nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; cải cách hành chính. Thực hiện tốt Chỉ thị số 45 ngày 20/06/2020 của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 46 của Ban Bí thư ngày 28/7/2020.

Bài, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link