Na Hang: Hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai kế hoạch năm 2021, kế hoạch tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 19-1, huyện Na Hang đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và triển khai kế hoạch tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có các đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tổ Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành của huyện, cán bộ chủ chốt 12 xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020; triển khai mục tiêu, nhiệm vụ và một số giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021. Trong năm 2020, mặc dù còn nhiều khó khăn của tình hình thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch covid-19 song với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, kinh tế của huyện Hang tiếp tục có bước phát triển, quốc phòng an ninh luôn được giữ vững 14/17 nhóm chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra... Cụ thể, tổng sản lượng thực đạt gần 19.000 tấn, bằng 100,7% kế hoạch; Trồng mới trên 527 ha rừng, vượt 5,4% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp đạt gần 1.400 tỷ đồng, vượt 9,5% kế hoạch; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 28 tỷ đồng, vượt 12% kế hoạch giao; Văn hóa xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ; Hệ thống giáo dục và đào tạo được củng cố, mở rộng; chất lượng giáo dục được nâng cao, quy mô trường lớp được mở rộng; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng cao. Kết thúc năm 2020 huyện Na Hang đã giải quyết việc làm cho trên 1.700 lao động, đạt 103% kế hoạch; Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 29,56% xuống còn 25,3%, vượt 0,6% kế hoạch giao. Về thực hiện xây dựng nông thôn mới, đên thời điểm này huyện Na Hang đã có 4 xã đạt chuẩn gồm xã Năng Khả, Côn Lôn, Hồng Thái và xã Thanh Tương, các xã còn lại đạt từ 10 tiêu chí trở lên. Công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, giải quyết khiếu nại tố cáo được quan tâm và đạt nhiều kết quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được củng cố, tăng cường...

Năm 2021, huyện Na Hang phấn đấu trồng mới 500 ha rừng; giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 1 nghìn 400 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước đạt 31,1 tỷ đồng. Phấn đấu thực hiện tốt công tác cấp thẻ bảo hiểm y tế, tiêm chủ mở rộng, tăng tỷ lệ số hộ được sử dụng nước sạch, sử dụng lưới điện quốc gia, nâng số thôn bản, tổ nhân dân đạt danh hiệu thôn bản tổ nhân dân văn hoá. Phấn đấu tạo việc làm mới cho trên 1.300 lao động, đẩy nhanh tiễn độ xây dựng các công trình cơ bản; đặc biệt là thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII đã đề ra… Thảo luận tại hội nghị, trên tinh thần thẳng thắn và xây dựng các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021. Các ý kiến thảo luận tập trung vào việc triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách; tái cơ cấu ngành nông nghiệp; đẩy mạnh phát triển nông, lâm nghiệp, sản xuất hàng hóa; nâng cao chất lượng trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, du lịch.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe kế hoạch thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND các cấp huyện Na Hang, nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 là một sự kiện quan trọng trong năm 2016, vì vậy ngay sau hội nghị, các cấp ủy Đảng, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Na Hang sẽ khẩn trương tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau cuộc bầu cử; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết theo quy định và hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian tới các tổ chức chính trị, xã hội, các xã thị trấn trên địa bàn cần thực hiện quyết liệt các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra. Thực hiện đồng bộ các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp hàng hóa; xây dựng nhãn hiệu sản phẩm. Xây dựng kế hoạch phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng của huyện; nâng cao chất lượng hoạt động du lịch. Xây dựng củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân, kết hợp phát triển kinh tế - xã hội, chủ động giải quyết các vấn đề nảy sinh ngay tại cơ sở. Thực hiện có hiệu quả chương tình y tế, giáo dục, văn hóa, việc làm, giảm nghèo. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức địa phương. Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính; công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết đơn thư khiếu nại. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chỉ đạo tổ chức, thực hiện nghiêm chỉ thị của Bộ Chính trị về thực hiện cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo kế hoạch đề ra.

Bài, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link