Na Hang phát động tết trồng cây năm 2021

Ngày 17-2, (tức ngày mùng 6 tháng giêng), huyện Na Hang đã tổ chức Lễ phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Tân Sửu. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Mai Thị Hoàn, Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh; Hoàng Anh Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Dự buổi lễ còn có các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể và hơn 300 cán bộ công chức, viên chức thuộc các ban, ngành tổ chức đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Các đồng chí: Mai Thị Hoàn, Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh; Hoàng Anh Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện trồng cây xanh tại Khu du lịch Sinh thái Thác Mơ

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Xác định, phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp hàng hóa là một trong 2 khâu đột phá nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động của địa phương. Trong năm 2020 vừa qua huyện Na Hang đã làm tốt công tác quy hoạch diện tích rừng sản xuất, đẩy mạnh công tác điều tra, xác minh và giao đất rừng sản xuất cho nhân dân. Tuyên truyền vận động nhân dân tích cực chăm sóc và bảo vệ diện tích rừng hiện có, thực hiện tốt trồng mới diện tích rừng sản xuất. Vì vậy, trong năm huyện đã trồng mới được trên 527,2ha rừng, vượt 5,4% so với kế hoạch đề ra, sản lượng gỗ khai thác đạt 37.305m3 gỗ, tỷ lệ che phủ rừng của huyện đạt 78,7%. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền mà nhận thức của người dân về phát triển kinh tế rừng đã được nâng nên rõ rệt, đã có nhiệu hộ gia đình vươn lên làm giàu từ trồng rừng. Năm 2021 huyện Na Hang phấn đấu trồng mới 520 ha rừng, trong đó: trồng rừng sản xuất là 500 ha, trồng cây phân tán là 20 ha. Vì vậy, bên cạnh việc quản lý bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, các đơn vị đang đẩy nhanh tiến độ thiết kế diện tích rừng trồng mới, phối hợp với tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn để thực hiện thắng lợi công tác trồng rừng.

Để tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” thực sự đi vào cuộc sống của mỗi người dân, ngay sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo huyện và cán bộ công chức, viên chức người lao động và nhân dân trên địa bàn đã tham gia trồng trên 200 cây xanh tại Khu du lịch sinh thái Thác Mơ. Nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị, các xã trên địa bàn huyện Na Hang cũng đã tổ chức trồng cây xanh tại khuôn viên trụ sở làm việc, trường học nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tin, ảnh: Đức Toàn

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link