Tọa đàm với nông dân năm 2021

Nhằm giải đáp những vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày 2/11, UBND huyện Na Hang tổ chức Chương trình tọa đàm với nông dân năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo hội Nông dân huyện; các ban ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn; đại diện hộ sản xuất kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đại biểu đã trao đổi thẳng thắn về các vấn đề như: Hỗ trợ thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cho các hộ sản xuất kinh doanh; tăng quỹ hỗ trợ sản xuất cho nông dân; mở các lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất; xây dựng phương án hỗ trợ con giống, cây giống cho nông dân. Vấn đề vệ sinh môi trường gây ảnh hưởng đến nuôi trồng thủy sản trên lòng hồ. Xây dựng điểm giới thiệu, quảng bá sản phẩm cho HTX Nông nghiệp; hỗ trợ bao tiêu sản phẩm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn chi tiết làm tem nhãn mác thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn…

Các đại biểu tổ chức thảo luận

Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Trên cơ sở các câu hỏi của hội viên nông dân, đồng chí Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tô Viết Hiệp đã giải đáp những thắc mắc, định hướng hoạt động sản xuất kinh doanh cho nông dân trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn, các cấp hội nông dân trên địa bàn sẽ có những hướng đi mới, hiệu quả, xây dựng lộ trình cụ thể gắn với thực tế thị trường; tăng cường áp dụng khoa học công nghệ trong sản xuất; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Được biết, đây là lần đầu tiên huyện Na Hang tổ chức chương trình tọa đàm với nông dân. Thông qua hoạt động sẽ góp phần hỗ trợ nguời dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19, tháo gỡ những vướng mắc trong việc xây dựng sản phẩm nông nghiệp của huyện theo hướng sản xuất hàng hóa; đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng địa phương.

Tin, ảnh: Hà Huế