UBND huyện Na Hang họp thường kỳ tháng 2/2021

Ngày 24-2, UBND huyện Na Hang đã tổ chức họp thường kỳ tháng 2. Đồng chí Tô Viết Hiệp – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã cùng thảo luận và cho ý kiến vào 12 nội dung công việc.

Cho ý kiến vào dự thảo chương trình công tác chủ yếu năm 2021 của UBND huyện Na Hang (lần 3). Theo đó, năm 2020 trên địa bàn huyện có 14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch: Tổng sản lượng lương thực cả năm đạt gần 19.000 tấn, bằng 100,7% kế hoạch; trồng mới trồng mới 527,2 ha rừng tập trung; có 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới; Giá trị sản xuất công nghiệp là 1.370 tỷ đồng, vượt 9,5% kế hoạch. Chất lượng dạy và học ở các cấp học được nâng lên; duy trì chất lượng phổ cập giáo dục - xóa mù chữ 12/12 xã, thị trấn. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm Y tế đạt 99,8%, đạt kế hoạch đề ra.  Giải quyết việc làm cho 1.718 lao động. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 29,5% xuống còn 25,3%. Các chỉ tiêu cụ thể trong năm 2021 phấn đấu đạt 18 chỉ tiêu chủ yếu như thu nhập bình quân đầu người đạt trên 29,3 triệu đồng/người/năm. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng bình quân 4%/năm. Trồng mới 500 ha rừng tập trung. Thu hút trên 150.900 lượt khách du lịch, doanh thu xã hội từ du lịch đạt 143,4 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ sử dụng điện lưới quốc gia đạt 97,2%... Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tô Viết Hiệp đề nghị các cơ quan, phòng, ban nghiên cứu nội dung công việc để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đảm bảo kế hoạch cho cả năm.

Báo cáo tình hình chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân 2021: Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, lễ giao nhận quân năm nay sẽ không tổ chức hội trại giao quân và đêm giao lưu văn nghệ; hạn chế liên hoan tụ tập đông người, công dân nhập ngũ không để người thân đưa tiễn ra huyện. Nơi ăn nghỉ của tân binh được bố trí tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện. Địa điểm tổ chức lễ giao nhận quân tại Ban Chỉ huy quân sự huyện ngày 28/2/2021. Đồng chí Tô Viết Hiệp – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, các cơ quan liên quan tiến hành chuẩn bị chu đáo, , đảm bảo cho lễ giao nhận quân diễn ra đúng quy định, an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Cho ý kiến vào Dự thảo kế hoạch phát triển quỹ đất ở giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện: Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tô Viết Hiệp đề nghị ngành Tài nguyên môi trường, Trung tâm phát triển quỹ đất, các cơ quan liên quan, các xã, thị trấn khẩn trương tiến hành rà soát quỹ đất ở theo từng năm, gia đoạn cụ thể để có kế hoạch phát triển quỹ đất, quy hoạch đảm bảo nhu cầu phát triển xã, trung tâm xã trên địa bàn.

Cho ý kiến vào Báo cáo công tác thu thuế vận chuyển lâm sản gỗ rừng trồng và tình hình triển khai phương án thu thuế xây dựng cơ bản tư nhân trên địa bàn huyện: Trong năm 2020, tổng số thuế thu được từ khai thác, mua, bán lâm sản (gỗ rừng trồng) trên địa bàn huyện đạt 82,8 triệu đồng, cao hơn so với năm 2019. Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các tiến hành giao chỉ tiêu thu thuế cụ thể cho từng xã chịu trách nhiệm báo cáo cho huyện. Về công tác triển khai phương án thu thuế xây dựng cơ bản tư nhân: Giao ngành tài chính, ngành thuế rà soát khuyến khích các hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh, tăng cường công tác kiểm tra để tiến hành thu thuế đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Đối với các báo cáo còn lại, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến thảo luận, nghiên cứu, rà soát lại các văn bản để hoàn chỉnh, ban hành theo đúng quy định để đảm bảo tiến độ công việc.

Tin, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link