UBND huyện Na Hang họp thường kỳ tháng 3 năm 2021

Ngày 23-3, UBND huyện Na Hang đã tổ chức họp thường kỳ tháng 3. Đồng chí Tô Viết Hiệp – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tại kỳ họp đã các đại biểu đã cho ý kiến tham gia và thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quý I; phương hướng, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế xã hội quý II năm 2021. Báo cáo tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư trên địa bàn huyện. Báo cáo kết quả thực hiện kiên cố hóa kênh mương năm 2020; tiến độ triển khai thực hiện Kế hoạch kiên cố hóa kênh mương năm 2021. Cho ý kiến đóng góp vào các Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII về lãnh đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; dự thảo Kế hoạch phát triển chăn nuôi trên địa bàn huyện Na Hang giai đoạn 2021-2025; dự thảo Kế hoạch thực hiện các tiêu chí đô thị loại V của xã Đà Vị và Kế hoạch thực hiện các tiêu chí đô thị loại V của xã Yên Hoa; dự thảo Quy chế quản lý và hoạt động của Chợ đêm thị trấn Na Hang. Cũng tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện Đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn năm 2021; báo cáo tiến độ thu thuế XDCB tư nhân và thuế kinh doanh, vận chuyển lâm sản trên địa bàn huyện. Dự thảo Kế hoạch thực hiện thu tiền sử dụng đất trên địa bàn huyện Na Hang năm 2021; báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 27/02/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Na Hang về tổ chức thực hiện đảm bảo đón tiếp du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng mùa hoa Lê nở tại xã Hồng Thái; dự thảo Kế hoạch chuẩn bị đón tiếp du lịch các ngày lễ lớn trong năm 2021; Kế hoạch tổ chức các hoạt động ngày hội văn hóa du lịch vùng cao Na Hang.

Toàn cảnh cuộc họp thường kỳ tháng 3 năm 2021

Kết luận phiên họp: Đồng chí Tô Viết Hiệp – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn: làm tốt công tác sản xuất nông nghiệp, phòng chống thiên tai, tổ chức diễn tập pccc rừng, diễn tập khu vực phòng thủ, kiện toàn lại Ban chỉ đạo phát triển du lịch huyện theo hướng phân công, phân nhiệm cho phù hợp, trong đó Chủ tịch UBND huyện lam Trưởng Ban chỉ đạo; xây dựng quy chế hoạt động chợ đêm thị trấn Na Hang; xây dựng làng văn hóa tại thôn Khâu Tràng xã Hồng Thái; công tác thu ngân sách tập trung vào các việc thu xây dựng cơ bản, sản xuất kinh doanh, gỗ vườn rừng; công tác quản lý đất đai; tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông; công tác giáo dục đào tạo; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, sớm có kế hoạch giải quyết việc làm; công tác tín dụng phải phù hợp với định hướng của địa phương; công tác cải cách hành chính qua môi trường mạng nhằm giải quyết các việc chậm trễ, quá hạn; công tác chuẩn bị cho giải ngân vốn đầu tư công, thực hiện các chương trình công tác kịp với kế hoạch của tỉnh; thực hiện tốt công tác tổng hợp của Phòng Tài chính kế hoạch huyện; đề nghị lãnh đạo các xã, thị trấn trực tiếp chỉ đạo và giải quyết đơn thư, khiếu nại ngay tại cơ sở; tìm giải pháp phù hợp đối với công tác giảm nghèo; đảm bảo an ninh trật tự khi khách du lịch đến địa bàn tham quan.

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link