UBND huyện Na Hang họp thường kỳ tháng 3

Ngày 27-3, UBND huyện Na Hang đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2023. Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự chủ trì phiên họp.

Các đại biểu dự phiên họp

Tại phiên họp các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh quý I, phương hướng, nhiệm vụ quý II. Trong quý I, UBND huyện đã chỉ đạo sản xuất vụ xuân đảm bảo đúng khung thời vụ, trồng mới được trên 350 ha rừng; giải quyết việc làm cho trên 300 người; thu hút trên 67.000 lượt khách, đạt 37% kế hoạch, tăng 72,4% cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện 195,7 tỷ đồng; Thị trường hàng hóa ổn định, không có biến động lớn về giá cả. Tổng mức bán lẻ ước thực hiện là 466,2 tỷ đồng. Công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trong năm qua tiếp tục được quan tâm, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Kịp thời chăm lo người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách trên địa bàn. Tổ chức thành công các lễ hội lớn như lễ hội Hương sắc Na Hang, Festival Chè Shan tuyết; công bố chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Rượu Ngô men lá Na Hang và kỷ lục cho tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam… Tình hình an ninh trật tự cơ bản được duy trì và ổn định.

Đồng chí Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu

Các báo cáo, kế hoạch về thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tại xã Khâu Tinh năm 2023; kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng năm du lịch tỉnh Tuyên Quang; kế hoạch của BTV huyện ủy thực hiện NQ số 08 ngày 26/0102022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh công tác phát triển công nghiệp Quốc phòng năm 2030 và những năm tiếp theo cũng đã được các đại biểu thảo luận tại phiên họp.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tô Viết Hiệp đề nghị trong quý II - 2023, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc và bảo vệ cây trồng; đẩy mạnh khoa học công nghệ vào sản xuất; các cơ quan chuyên môn phối hợp đẩy mạnh công tác đưa người lao động đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Tập trung nguồn lực phát triển đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Ưu tiên xây dựng và phát triển thị trấn Na Hang cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025. Phấn đấu thực hiên xây dựng đô thị loại V tại  trung tâm xã Đà Vị và xã Yên Hoa. Tăng cường công tác quản lý, đẩy mạnh chuyển đổi số trong cải cách hành chính, giải phóng mặt bằng trên địa bàn; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Đẩy mạnh xây dựng và phát triển thương hiệu các sản phẩm đặc sản của huyện như rượu ngô men lá, chè Shan tuyết đến các thị trường lớn.

Tin, ảnh: Hà Huế, Thùy Dương