Chợ Đêm Na Hang hoạt động trở lại

Hưởng ứng Chương trình khai mạc Năm du lịch và Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ I năm 2022 tại Tuyên Quang, đồng thời quảng bá, giới thiệu thu hút khách du lịch đến Na Hang với thông điệp “Na Hang – Điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn, thân thiện”. Tối ngày 2.4, UBND huyện Na Hang đã đưa chợ đêm Na Hang hoạt động trở lại sau một thời gian dài nghỉ vì dịch bệnh Covid - 19.

Chợ đêm Na Hang hoạt động trở lại sau một thời gian dài nghỉ vì dịch bệnh Covid - 19.

Chợ đêm Na Hang có 16 gian hàng, trong đó có 8 gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOOP như: Các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh; đồ lưu niệm; đồ thủ công mỹ nghệ; trang phục các dân tộc và 8 gian hàng kinh doanh ẩm thực. Đến với chợ đêm Na Hang du khách còn được tham quan được khám phá về các nét văn hóa đặc trương của nhân dân các dân tộc huyện Na Hang thông qua chương trình biểu diễn văn nghệ đường phố với các tiết mục Hát then, hát Páo dung, đàn tính… Chợ đêm Na Hang là nơi để doanh nghiệp, Hợp tác xã, các hộ kinh doanh trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm đặc sản nhằm quảng bá, mở rộng thị trường, tìm mối tiêu thụ, giao lưu với du khách, lắng nghe ý kiến góp ý của khách du lịch, từ đó ngày càng phát triển hơn nữa sản phẩm của mình cả về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm.

Khách du lịch dùng thử các món ăn tại một gian hàng tại chợ đêm Na Hang

Với việc đưa Chợ đêm Na Hang hoạt động trở lại sẽ góp phần bảo tồn phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện Na hang; giới thiệu, quảng bá các sản phẩm truyền thống và món ăn ẩm thực của địa phương đến với du khách trong và ngoài tỉnh; thúc đẩy các sản phẩm du lịch phát triển phong phú, đa dạng phục vụ du khách, tăng cường thu hút và đưa du lịch huyện Na Hang nói riêng, tỉnh Tuyên Quang nói chung phát triển bền vững.

Tin, ảnh: Trung Thành