• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch hội Cựu chiến binh nhiều tâm huyết

 

“Cựu binh vì đồng đội” - đó là cái tên thân thương được người dân trong xã Thanh Tương, huyện Na Hang đặt cho ông Ma Ngọc Luân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã.

Ông Ma Ngọc Luân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thanh Tương

Năm 1988, sau 3 năm đóng quân tại biên giới Hà Giang, ông Luân trở về địa phương. Trở về cuộc sống đời thường với bao bộn bề, khó khăn, nhưng thời gian học tập và rèn luyện trong quân ngũ đã giúp ông quyết tâm vừa lao động sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, vừa tích cực tham gia công tác xã hội để góp phần xây dựng quê hương.

Từ năm 2016 đến nay, ông được bầu là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thanh Tương. Nhờ sự gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, ông luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông chia sẻ, “Được sự tín nhiệm của nhân dân, nên việc gì có lợi cho dân thì mình cố gắng làm tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp ủy, chính quyền giao. Gương mẫu đi đầu, có như vậy hội viên mới tin tưởng làm theo”.

Ông cho biết thêm, năm 2017, ông đầu tư 100 triệu đồng nuôi trâu sinh sản, xây chuồng trại nuôi lợn và gia cầm, đào ao thả cá. Nhờ sự chăm chỉ, chịu khó tìm hiểu khoa học kỹ thuật mà đến năm 2019, mỗi năm gia đình ông Luân đều có thu nhập trên 150 triệu đồng. Mới đây ông bắt đầu thực hiện mô hình nuôi hươu sao sinh sản, đến nay đàn hươu đã có 6 con, kinh tế gia đình khấm khá càng tạo động lực cho ông giúp đỡ đồng đội của mình. Trên cương vị Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, ông Luân chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền và hội cấp trên nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Tổ chức hội thường xuyên gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương như “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Cựu chiến binh gương mẫu”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”... Cùng với đó, hội còn xây dựng các mô hình tự quản và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trong 5 năm được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, ông Luân tích cực vận động hội viên làm được 2,5 km đường bê tông nội đồng, hiến hơn 300 mét đất làm các tuyến đường, làm được 5 căn nhà cho những hội viên nghèo, tạo kế sinh nhai cho hội viên phát triển kinh tế. Đến nay, toàn hội có 8 mô hình làm kinh tế giỏi thu nhập trên 150 triệu đồng mỗi năm, phong trào văn hóa, thể thao được duy trì trong hội viên.

Với sự cống hiến của bản thân, nhiều năm liền, ông Ma Ngọc Luân được các cấp, các ngành trao tặng nhiều Giấy khen, mới đây nhất năm 2021 ông được UBND huyện Na Hang tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi.

Bài, ảnh: Hà Huế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 684