• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình nghệ thuật tuyên truyền Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Trong các ngày từ 24 – 26/11, Trung tâm VHTT&TT huyện phối hợp với Phòng dân tộc huyện và UBND các xã Yên Hoa, Thượng Nông và Côn Lôn đã tổ chức Chương trình nghệ thuật tuyên truyền về “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số” thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển KT – XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Chương trình được tổ chức tại các thôn: Nà Tông – xã Yên Hoa; Thôm Luông – xã Thượng Nông; và Bản Vèn – xã Côn Lôn.

Tiểu phẩm “Cái đầu ta đã sáng” được đông đảo bà con nhân dân đón nhận và cổ vũ nhiệt tình

Tại các thôn: Nà Tông – xã Yên Hoa; Thôm Luông – xã Thượng Nông; Bản Vèn – xã Côn Lôn, chương trình nghệ thuật mang đến những tiết mục ca, múa, nhạc, tiểu phẩm đặc sắc với chủ đề ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, nét đẹp văn hóa truyền thống các dân tộc được dàn dựng công phu, sinh động, tạo không khí vui tươi, thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ. Đặc biệt, với tiểu phẩm “Cái đầu ta đã sáng” đã khắc họa rõ nét những hậu quả mà tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống gây ra cho mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc tuân thủ pháp luật, tích cực phòng, chống tảo hôn và hôn nhận cận huyết thống trên địa bàn.

Chương trình nghệ thuật được tổ chức nhằm hiện thực hoa chủ trương của Đảng và Nhà nước đưa thông tin về cơ sở và thực hiện Tiểu dự án 2: Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc Dự án 9 – Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Thông qua chương trình nhăm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người dân vùng dân tộc thiểu số trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình. Tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm phòng, chống có hiệu quả tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Chương trình nghệ thuật diễn ra tại thôn Nà Tông - xã Yên Hoa

Chương trình nghệ thuật diễn ra tại thôn Thôm Luông - xã Thượng Nông

Chương trình nghệ thuật diễn ra tại thôn Bản Vèn - xã Côn Lôn

Tin, ảnh: Thành Nho


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 684