Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Ngày 06/5, Công an huyện Na Hang đã phối hợp với Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã Đà Vị tổ chức khởi công xây dựng nhà ở cho hộ gia đình ông Chu Văn Giáp, thôn Nà Pục xã Đà Vị.

Đại diện Công an huyện Na Hang, lãnh đạo xã Đà Vị khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Chu Văn Giáp

Được biết, ông Chu Văn Giáp, năm nay đã 68 tuổi, nhà chỉ có 2 vợ chồng hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, căn nhà cũ làm bằng gỗ đã xuống cấp, dột nát. Trước khó khăn của gia đình ông Giáp công an huyện Na Hang đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ được 75 triệu đồng, xã Đà Vị vận động ủng hộ được 20 triệu đồng để hỗ trợ  gia đình ông Giáp xây dựng nhà mới. Theo thiết kế ngôi nhà mới của gia đình ông Giáp được xây dựng theo tiêu chuẩn nhà ở cấp 4 có diện tích 70m2.

Việc khởi công xây dựng nhà ở cho hộ gia đình ông Chu Văn Giáp thể hiện sự quan tâm chia sẻ của Công an huyện Na Hang và Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã Đà Vị trong việc chăm lo, động viên các hộ nghèo, giúp họ có nhà ở kiên cố, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần giúp xã Đà Vị sớm hoàn thiện tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư trong xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: Vương Tấn