Công ty Thủy điện Tuyên Quang tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ năm 2022

Ngày 31/3, Ban CHQS huyện Na Hang đã chỉ đạo tổ chức huấn luyện điểm tự vệ năm 2022 tại Công ty Thủy điện Tuyên Quang. Dự buổi huấn luyện có 10 đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện.

Lực lượng dân quân tự vệ của Công ty Thủy điện Tuyên Quang thực hành với súng AK.

Trong đợt huấn luyện năm nay, lực lượng dân quân tự vệ của Công ty Thủy điện Tuyên Quang được trang bị kiến thức về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Bảo vệ vững chắc công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và tham quan thực hành huấn luyện đề mục điều lệnh đội ngũ từng người tay không súng bài đi đều, đứng lại, giậm chân, đổi chân trong khi đi đều và thực hành huấn luyện đề mục tập bắn súng tiểu liên AK bài 1. Quá trình triển khai tổ chức huấn luyện, đơn vị đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, bố trí thời gian, địa điểm huấn luyện và các biện pháp đảm bảo an toàn trong công tác huấn luyện.

Các Đại biểu tham quan mô hình học cụ trưng bày tại đợt huấn luyện.

Sau khi tham quan, kiểm tra một số nội dung huấn luyện và công tác chuẩn bị huấn luyện, lãnh đạo Ban CHQS huyện ghi nhận đơn vị đã có nhiều nỗ lực cố gắng, động viên lực lượng dân quân tự vệ của Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã khắc phục khó khăn tham gia huấn luyện bảo đảm quân số; Giáo án, bài giảng và mô hình học cụ đều được chuẩn bị tốt. Đồng thời cũng chỉ ra những nội dung còn thiếu cần bổ sung điều chỉnh trong quá trình huấn luyện, rút kinh nghiệm để mùa huấn luyện năm nay các xã, thị trấn tổ chức huấn luyện đạt kết quả cao hơn, nhằm xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện./.

Tin, ảnh: Trung Thành