Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho thanh thiêu niên, nhi đồng huyện Na Hang năm 2021

Ngày 22/06, Phòng GD&ĐT huyện phối hợp với huyện Đoàn Na Hang đã tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật  dành cho thanh thiêu niên, nhi đồng huyện Na Hang năm 2021. Tới dự và chỉ đạo cuộc thi có đông chí Ma Quý Đôn, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó chủ tịch UBND huyện.

Cuộc thi diễn ra với sự góp mặt của 28 đề tài của 15 nhóm tác giả là học sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Thông qua các hình thức thuyết trình, giới thiệu các sản phẩm trên các lĩnh vực như: Các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, chung tay bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa, các sản phẩm phục vụ sản xuất, đồ dùng học tập, đồ chơi, các lĩnh vực cơ khí kỹ thuật...

Đông chí Ma Quý Đôn, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó chủ tịch UBND huyện tham quan một số mô hình tại cuộc thi

Hàng năm, cuộc thi đã thu hút được các  em học sinh các cấp tham gia. Qua cuộc thi đã có nhiều sản phẩm, dự án sáng tạo của học sinh được các cấp, ngành đánh giá cao về tính ứng dụng, ông Vũ mạnh Hải Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Na Hang cho biết: Những mô hình, sản phẩm tham dự cuộc thi năm nay có nhiều ý tưởng mới, sáng tạo và có sức sống, phản ánh được sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Trong đó, nhiều mô hình sản phẩm có giá trị kinh tế - xã hội, khả năng ứng dụng rộng rãi trong đời sống và học tập. Cuộc thi đã ghi nhận nhiều sản phẩm xuất phát từ những vấn đề thực tiễn lao động, học tập, vui chơi cần giải quyết. Các tác giả đã đưa ra những giải pháp tương đối khoa học, hợp lý và phù hợp với thực tiễn, giải quyết được vấn đề đặt ra với phương châm tiết kiệm, hiệu quả và giảm tác hại đến môi trường, đời sống con người.

Một số mô hình tham gia cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn huyện, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Đẩy mạnh phong trào học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học của thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố, ứng dụng có hiệu quả các sản phẩm sáng tạo vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Các cuộc thi sáng tạo kỹ thuật cũng là động lực để học sinh các cấp trên địa bàn thực hiện ý tưởng cũng như ước mơ trở thành những nhà khoa học trong tương lai. Tin rằng thời gian tới, cuộc thi sẽ tiếp tục lan tỏa và thu hút đông đảo các em tham gia.

Tin, ảnh: Trung Thành