Đặc sắc mùa Hoa Lê nở giữa núi rừng Hồng Thái

Trong nắng sớm, những vườn lê đơm hoa trắng tinh khôi ở xã Hồng Thái (Na Hang) đẹp tựa dải pha lê khổng lồ làm nao lòng du khách. Tiết xuân ấm áp cũng là dịp vườn lê bung nở hoa rộ nhất, đẹp nhất. Dù thời tiết mờ ảo bởi sương giăng dầy đặc hay trong xanh nắng vàng, được lẫn mình vào những vườn lê tuyệt đẹp ở Hồng Thái đều cho ta cảm giác tuyệt diệu chẳng muốn rời xa.

Cây lê nở trắng xóa như dải pha lê tuyệt đẹp trên những triền đồi luôn hấp dẫn du khách tham quan và thưởng ngoạn

Cả xã Hồng Thái hiện có 91 ha lê với 164 hộ trồng. Hộ trồng nhiều vài trăm gốc, hộ ít cũng vài chục gốc nằm rải rác ở 7/7 thôn, song nhiều nhất ở thôn Khau Tràng.

Nhiều khách du lịch thích thú chụp ảnh hoa lê với bộ trang phục Dao tiền truyền thống của người dân địa phương.

Vẻ đẹp lãng mạn, mê hồn của mùa hoa lê Hồng Thái chinh phục biết bao con tim du khách.

Du khách ngất ngây trước vẻ đẹp giản dị, thanh tao và lãng mạn này.

Hoa Lê là loài hoa đặc trưng của vùng xã Hồng Thái (Na Hang), nở rộ vào cuối tháng 2, những bông hoa kết với nhau thành chùm, kéo dài từ 2 đến 3 tuần.

Làn mây, sương phủ làm cho khung cảnh hoa lê ở Hồng Thái thêm phần thi vị.

Những cành lê già cỗi xù xi, rêu mốc được tô điểm bằng những chùm hoa trắng muốt luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ.

Vẻ đẹp tinh khiết, thơ mộng của hoa lê cùng với nét văn hóa của đồng bào vùng cao mến khách, đã khiến Hồng Thái trở thành điểm hẹn của nhiều du khách thập phương tìm về.

Tin, Ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link