Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Thượng Nông trước kỳ họp thứ 4

Ngày 24/6/2022, Tổ đại biểu HĐND huyện Na Hang gồm các đồng chí: Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lương Xuân Hướng, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch uỷ ban MTTQ huyện, Bí thư Đảng uỷ xã Thượng Nông đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Nà Tà trước kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri thôn Nà Tà đã được nghe đại diện tổ Đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2022; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ III HĐND huyện thông qua nội dung chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND huyện.

Tổ đại biểu HĐND huyện tại buổi tiếp xúc cử tri

Sau nghe các báo cáo cử tri thôn Nà Tà  đã có ý kiến đề nghị với tổ đại biểu HĐND huyện một số nội dung như: Đề nghị cơ quan điện lực di chuyển cột điện ra khỏi một số ruộng để nhân dân có thêm diện tích sản xuất; đề nghị Công An xã giải quyết kịp thời đơn thư của nhân dân; đầu tư trạm biến áp cho thôn và thay đường dây 0,4 để đảm bảo cung cấp nguồn điện sinh hoạt cho nhân dân, kéo thêm đường điện 0,4 vào một số khu chưa có đường dây; giải quyết một số vụ tranh chấp đất đai kịp thời cho nhân dân; mở rộng tuyến đường nội thôn để các phương tiện lưu thông tránh bị ách tắc, làm đường bê tông nội thôn vào các khu chưa có đường bê tông; đề nghị cấp trên xem xét chuyển đổi một phần đất phòng hộ sang đất sản xuất để nhân dân có diện tích canh tác; đầu tư xây dựng thêm 4 phai đập thủy lợi để đảm bảo cung cấp nguồn nước cho sản xuất, đề nghị nhà nước cấp kinh phí cho thôn để mua thiết bị nhà văn hóa...

Trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri lãnh đạo UBND xã Thượng Nông đã giải trình, làm rõ một số vấn đề trong phạm vi, thẩm quyền của địa phương. Thay mặt tổ Đại biểu HĐND huyện, đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thôn Nà Tà thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Tin, ảnh: Vương Tấn