Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Na Hang

Ngày 20-7, đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại 2 xã Đà Vị và Thanh Tương, huyện Na Hang sau kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIX. Tham gia buổi tiếp xúc còn có các đại biểu: Đàm Thanh Hương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Ủy viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện.

Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Tương.

Tại Hội nghị, Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri các xã về kết quả kỳ họp thứ 4. Sau khi nghe báo cáo của đại biểu HĐND tỉnh, cử tri 2 xã Đà Vị và xã Thanh Tương đã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung liên quan đến đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn phục vụ đời sống sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp; các chính sách hỗ trợ phụ cấp chức danh ở thôn; hỗ trợ di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang, đặc biệt là việc phân bổ nguồn vốn đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi cho một số thôn vùng khó khăn của hai xã, hoàn thiện cơ sở vật chất trường học...

Cử tri đưa ra các ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; các ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải trình với cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri sau.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nông Thị Bích Huệ đã ghi nhận những vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời đề nghị chính quyền và các ngành chức năng huyện Na Hang tiếp thu, giải quyết dứt điểm những vướng mắc phát sinh từ cơ sở. Đồng chí cũng tiếp thu, tổng hợp một số kiến nghị để báo cáo HĐND tỉnh, chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri.

Tin, ảnh: Thành Nho