Đại hội Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Na Hang lần thứ VI (nhiệm kỳ 2022 – 2025)

Chiều ngày 25/7/2022, Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Na Hang đã tổ chức Đại hội lần thứ VI (nhiệm kỳ 2022 - 2025). Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Mạnh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, Bí thư Đảng ủy Cơ sở cơ quan Đảng, Đoàn thể huyện.

Đồng chí Bí thư chi bộ Văn phòng Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy và sự nỗ lực không ngừng của mỗi cán bộ, đảng viên của chi bộ; Cấp ủy chi bộ đã bám sát chương trình, kế hoạch đề ra và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên được chi bộ quan tâm thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, có 100% cán bộ, đảng viên tham gia học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng.
      Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm; chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng lên, nội dung phong phú thể hiện tính sáng tạo, đổi mới và tính chiến đấu trong sinh hoạt Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, 100% đảng viên trong Chi bộ chấp hành tốt Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng. Hàng năm có 100% đảng viên trong chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tập trung lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt công tác tham mưu, tổng hợp, giúp việc cho BCH Đảng bộ huyện, BTV vụ huyện ủy, Thường trực huyện ủy theo chức năng, nhiệm vụ. Tham mưu cho Thường trực huyện ủy, BTV huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện chỉ đạo thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; phối hợp với các ban đảng ủy, ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Na Hang và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện Na Hang lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2027; tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của huyện và các sự kiện chính trị khác trên địa bàn. Ngoài ra, Chi bộ đã lãnh đạo cơ quan chỉ đạo các bộ phận nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Chỉ đạo quản lý tài chính, tài sản chặt chẽ, theo dõi thanh quyết toán kinh phí kịp thời, đúng quy định; cập nhật lưu trữ tài liệu khoa học đảm bảo bí mật.

Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư  Đảng ủy Cơ sở cơ quan Đảng, Đoàn thể tặng hoa chúc mùng thành công Đại hội

Với tinh thần tích cực, khẩn trương nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ Văn Phòng Huyện ủy đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ mới; bầu các chức vụ Bí thư và Phó Bí thư nhiệm kỳ 2022-2025. Đại hội đã thông qua Nghị quyết và phương hướng nhiệm kỳ 2022-2025 với một số mục tiêu như: Đẩy mạnh đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành của tập thể lãnh đạo cơ quan, đảm bảo lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của chi bộ, của cơ quan theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; bám sát Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết của trung ương để tham mưu triển khai công việc cấp ủy đúng trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tình hình thực tế; Làm tốt công tác nắm thông tin, tham mưu, đề suất cấp ủy các chủ trương, giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời trên các lĩnh vực, nhất là những vấn đề mới, đột suất, phức tạp, nhạy cảm trên địa bàn; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ đảng viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đầy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện chỉ trị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham mưu, giúp cấp ủy lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Na Hang khóa XXII đã đề ra.

Tập thể cán bộ, Đảng viên chi bộ Văn phòng chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thếd Mạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT, Bí thư Đảng ủy cơ sở cơ quan Đảng, Đoàn thể đánh giá cao những kết quả của Chi bộ Văn phòng Huyện uỷ đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, yêu cầu trong nhiệm kỳ tới tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế trong nhiệm kỳ trước. Chú trọng việc giáo dục, quản lý, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có năng lực và trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện nghiêm Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện chỉ thị 05 và Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Không ngừng phát huy tính sáng tạo, trí tuệ nhằm cải tiến lề lối làm việc, nâng cao chất lượng trong công tác góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng.

Tin, ảnh; Vương Tấn