Đại hội Hội CCB xã Thanh Tương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 14.4, Hội cựu chiến binh xã Thanh Tương tổ chức Đại hội Hội CCB lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự có lãnh đạo Hội CCB huyện Na Hang, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Thanh Tương và 58 hội viên CCB tiêu biểu đại diện cho 126  hội viên trong toàn xã.

Toàn cảnh Đai hội

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, hội viên CCB xã Thanh Tương đã luôn giữ vững bản chất bộ đội Cụ Hồ, phát huy sức mạnh đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Nhiều hội viên CCB đã mạnh dạn đầu tư vốn, áp dụng tiến bộ KHKT vào phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng. Hội CCB xã đã nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất, với dư nợ  đạt hơn 3,9 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay, các hội viên đã sử dụng đúng mục đích đem lại hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống. Đến nay, Hội CCB xã có 15 hội viên sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó có 11 mô hình cấp xã và 4 mô hình cấp huyện. Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh xã đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Vận động cán bộ, hội viên  ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 với số tiền trên 6 triệu đồng và ủng hộ 52 kg gạo, 74 kg  rau củ quả...

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham luận đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027,  phấn đấu hằng năm có 85% số chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; hằng năm có 95% gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, mỗi năm giảm từ 4–5% số hộ nghèo, thu nhập bình quân của hội viên đạt 48 triệu đồng/người/năm...  Đại hội cũng đã bầu BCH khóa mới gồm 9 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội, đại biểu Hội CCB huyện trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Trung Thành