Đại hội Hội chữ thập đỏ huyện Na Hang lần thứ VIII

Ngày 15-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Na Hang tổ chức Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự đại hội có Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Uỷ viên BCH  Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Hoàng Quang Tuyên, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trọng Đoan, Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện, các tổ chức chính trị xã hội huyện và114 hội viên tiêu biểu, đại diện cho 2.914 hội viên trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Đại Hội

Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức Hội thường xuyên được củng cố, kiện toàn và phát triển chi hội. Toàn Hội có 13 cơ sở hội, 232 chi hội. Các cấp Hội đã cụ thể hoá chủ trương, Nghị quyết, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; lựa chọn việc ưu tiên, có trọng tâm, trọng điểm ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Hội tổ chức cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu, mang tính chuyên nghiệp hơn. Tổng giá trị hoạt động công tác cứu trợ xã hội và trợ giúp nhân đạo trong nhiệm kỳ của toàn Hội đạt trên 2 tỷ đồng.

Ban Chấp Hành Hội chữ thập đỏ huyện Na Hang khóa VIII 2022-2027 ra mắt Đại Hội

Nhiệm kỳ mới, Hội phấn đấu phát triển hội viên hàng năm tăng bình quân trên 3%, trong nhiệm kỳ số hội viên đạt 30-40% số hộ trên toàn huyện. Mỗi tổ chức Hội cơ sở vận động có ít nhất 5 địa chỉ (tổ chức, cá nhân) là địa chỉ tham gia nhân đạo, từ thiện trên địa bàn. Các cấp hội vận động 100% các tổ chức chính trị - xã hội và tổ chức cộng đồng trên địa bàn tham gia tổ chức Hội và các hoạt động nhân đạo. Số lượt người được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí hàng năm đạt 2.000 lượt người trở lên. 100% trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ. Tuyên truyền đến 80% nhân dân trên địa bàn về hiến máu tình nguyện.

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác  hội và phong trào chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đại hội đã bầu ra 19 người vào BCH Hội Chữ thập đỏ huyện khóa mới; bầu 15 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Nhân dịp này UBND huyện Na Hang đã quyết định tặng giấy khen cho 8 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tin, ảnh: Ngọc Quỳnh

Tác giả: phongvien2