Đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động Tuyên giáo

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang Vũ Mạnh Hà đề nghị huyện Quang Bình, Xín Mần tiếp tục bám sát định hướng của T.Ư, của tỉnh để tuyên truyền sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết của đảng; đa dạng các hình thức thông tin, tuyên truyền; thực hiện tốt chuyển đổi số; nâng cao chất lượng tuyên truyền lồng ghép các cuộc thi để đạt hiệu quả cao nhất…

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà đến thăm, động viên, hỗ trợ cho gia đình nạn nhân Trương Thị Miền, xã Tân Bắc (Quang Bình) bị mất tích do lật thuyền. (Ảnh: Mộc Lan)

Ngày 26/9, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang đã có buổi làm việc tại huyện Quang Bình và Xín Mần, nhằm kiểm tra, giám sát công tác Tuyên giáo 9 tháng và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

Phát biểu tại buổi làm việc với huyện Quang Bình sáng 26/9, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà đề nghị huyện bám sát định hướng tuyên truyền của T.Ư, của tỉnh để tuyên truyền sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, tập trung vào Chương trình cải tạo vườn tạp; xây dựng Nông thôn mới; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo; xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, các mô hình hay, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị số 05 và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; quan tâm nắm bắt, phản ánh dư luận xã hội; thực hiện tốt chuyển đổi số; đa dạng các hình thức thông tin, tuyên truyền, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, kết quả nổi bật của huyện trên các trang, ấn phẩm, trang thông tin của T.Ư, của tỉnh.

Trước đó, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà đã đến thăm, động viên, trao 5 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình nạn nhân Trương Thị Miền, xã Tân Bắc (Quang Bình) bị mất tích do lật thuyền đến nay chưa tìm thấy.

Báo cáo tại buổi làm việc, trong 9 tháng, công tác Tuyên giáo của huyện Quang Bình tiếp tục được đổi mới, đảm bảo kịp thời, hiệu quả, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội. Ban Tuyên giáo các cấp đã chủ động định hướng, tuyên truyền toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Công tác nắm bắt, điều tra dư luận xã hội được thực hiện thường xuyên, giúp cấp ủy kiểm tra, giải quyết những vấn đề phức tạp, nhạy cảm, không để phát sinh điểm nóng trên địa bàn huyện. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác thông tin xấu, độc gắn với tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Đảng và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nếp sinh hoạt định kỳ, thấm nhuần trong tư tưởng của mỗi cán bộ, đảng viên. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí T.Ư và địa phương, đặc biệt là Báo Hà Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh xây dựng, đăng tải các tin, bài, chuyên trang tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của huyện; công tác chuyển đổi số được đẩy mạnh trong các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Xín Mần. (Ảnh: Hoàng Thạch)

Chiều cùng ngày, tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Xín Mần, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vũ Mạnh Hà đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác Tuyên giáo trên địa bàn huyện. Để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo và các phòng, ban trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, gắn với đó là thực hiện tốt chuyển đổi số, nâng cao chất lượng tuyên truyền; tiếp tục triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh tới mọi tầng lớp nhân dân, lồng ghép các cuộc thi, hội thi để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao nhất; phát huy truyền thống văn hoá văn nghệ sẵn có, gắn với quảng bá, giới thiệu để phát triển du lịch; Trang thông tin điện tử của huyện cần đa dạng hoá thông tin; xây dựng kế hoạch triển khai sách điện tử, bản tin điện tử.

Tại buổi làm việc, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Xín Mần đã báo cáo nhanh kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Tuyên giáo 09 tháng và phương hướng 03 tháng cuối năm 2022 trên địa bàn huyện. Qua báo cáo cho thấy, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, chủ động, tích cực tham mưu cho cấp uỷ triển khai, quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao tư tưởng chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước được triển khai kịp thời, đồng bộ, bước đầu đã mang lại hiệu quả; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, dư luận xã hội không xảy ra vấn đề nổi cộm. Một số kết quả đạt được trong 09 tháng đầu năm như: Tham mưu cho cấp uỷ huyện ban hành 36 văn bản; ban Tuyên giáo xây dựng và ban hành 116 văn bản; mở 01 lớp cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện có sự tham gia của giảng viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; mở 20 lớp đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ với trên 1.300 học viên tham gia; hướng dẫn, đôn đốc các Chi, Đảng bộ tham gia Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVII của Tỉnh với trên 5.700 lượt cán bộ, đảng viên tham gia; chỉ đạo tích cực trong việc đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch có âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước…/.

Theo Dangcongsan.vn