Đẩy nhanh tiến độ chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân

Triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 thần tốc mùa Xuân, qua đó sẽ góp phần đảm bảo thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả các đối tượng chưa được tiêm và đối tượng đã đến lịch tiêm các mũi 2, mũi 3. Ngay sau tết Nguyên đán Nhâm Dần các cán bộ y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Na Hang đã tổ chức tiêm chủng cho người dân.

Người dân được khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin Covid-19

Qua ghi nhận của phóng viên, ngay từ ngày 16/2 mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng vẫn có rất đông người dân đến Trung tâm Y tế huyện để được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Từ thanh niên, người già hay người có bệnh lý nền đều được gia đình đưa đến địa điểm tiêm để được tư vấn của bác sỹ trước khi tiêm chủng.

Vừa tiêm xong mũi 3 vắc xin Covid-19, anh Ma Hồng Thái, tổ dân phố 2, thị trấn Na Hang chia sẻ: Trước tình hình dịch bệnh hiện nay trên địa bàn khá phức tạp, bản thân cũng thường xuyên đi làm phải tiếp xúc nhiều người nên mặc dù đã tiêm đủ 2 mũi nhưng khi được thông báo để tiêm mũi 3 tôi đã chuẩn bị sức khỏe thật tốt, để việc tiêm được diễn ra thuận lợi. Tiêm xong bản thân cũng thấy yên tâm hơn phần nào. Theo tôi thấy công tác tổ chức tiêm hiện nay rất khoa học nên người dân đến tiêm không phải chờ đợi quá lâu hay lo sợ lây bệnh vì tập trung quá đông người.

Khá đông người dân đến tiêm vắc xin mũi 3

Theo ông Nguyễn Thế Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Na Hang cho biết: Theo kế hoạch trong đợt tiêm chủng lần này Na Hang được cấp 2.502 liều vắc xin Pfizer, tiêm tại 3 điểm là Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế xã Thanh Tương và Năng Khả. Để công tác tiêm vắc xin diễn ra thuận lợi ngành Y tế đã thông báo cho người dân biết kế hoạch tiêm, đối tượng tiêm và lịch tiêm cụ thể. Bố trí khu vực tiêm theo quy trình một chiều ghi thông tin, khám sàng lọc, phân loại đối tượng đến tiêm vắc xin, cấp phiếu chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 và theo dõi sau tiêm. Người đến tiêm phải thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch.

Trong chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân, để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, ngành Y tế đã đồng loạt triển khai chiến dịch tiêm chủng tại các điểm tiêm chủng cố định và tiêm chủng lưu động để đạt độ bao phủ vắc xin một cách nhanh nhất nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả. Đồng thời, phối hợp với các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân để người dân chủ động đăng ký thông tin và tham gia; rà soát chặt chẽ không để bỏ sót đối tượng chưa được tiêm/chưa được tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo tiêm vắc xin cho toàn bộ người dân trên địa bàn huyện.

Bài, ảnh: Hà Huế