Điện lực Na Hang diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Diễn tập an toàn, diễn tập sự cố năm 2022

Để chủ động trong công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, hạn chế thấp nhất các thiệt hại và khắc phục nhanh nhất hậu quả do thiên tai gây ra. Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Tuyên Quang ngày 12/5, Điện lực Na Hang tổ chức Diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Diễn tập an toàn, diễn tập sự cố năm 2022.

Cán bộ Điện lực Na Hang quán triệt nội dung diễn tập với tình huống giả định trên địa bàn

Tại buổi diễn tập cán bộ, công nhân Điện lực Na Hang đã được quán triệt nội dung diễn tập với tình huống giả định trên địa bàn xảy ra tình trạng mưa lớn, kéo dài đã gây xảy ra sự cố hỏng sứ ở đầu trạm biến áp. Qua khảo sát thực tế đơn vị đã triển khai phương án khắc phục xử lý bằng biện pháp thay máy biến áp mới dự phòng tại kho của đơn vị, đảm bảo lưới điện được an toàn và giảm thiểu nguy cơ sự cố trong mùa mưa bão. Với tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ, công nhân viên tham gia diễn tập đã nắm bắt, thực hành thuần thục kỹ năng, kỹ thuật về xử lý sự cố, sẵn sàng khắc phục nhanh hậu quả.

Điện lực Na Hang triển khai thay máy biến áp mới dự phòng trong buổi diễn tập

Buổi diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn được thực hiện kĩ càng, chi tiết đúng tiến độ đảm bảo an toàn toàn về người và tài sản. Thông qua diễn tập giúp cán bộ, công nhân Điện lực Na Hang nâng cao tay nghề, khả năng xử lý nhanh các dạng sự cố điện, thiết bị điện, đảm bảo hệ thống công trình lưới điện vận hành an toàn, liên tục. Kịp thời ứng phó với mọi tình huống thiên tai đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho người dân tại địa bàn hai huyện Na Hang và Lâm Bình.

Tin, ảnh: Trung Thành