• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Na Hang nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho người dân

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân, Điện lực Na Hang đã triển khai các biện pháp quản lý và vận hành điện; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai nhiều chương trình tiết kiệm điện, từng bước nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện trong mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội.

Điện lực Na Hang tuyên truyền tiết kiệm điện cho khách hàng

Điện lực Na Hang hiện nay đang quản lý gần 900km đường dây 35Kv và đường dây hạ áp với trên 27.000 khách hàng thuộc hai huyện Na Hang và Lâm Bình. Bám sát sự chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc và Công ty Điện lực Tuyên Quang, Điện lực Na Hang đã chỉ đạo cán bộ, nhân viên đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản, nâng cao ý thức cho người dân thực hiện hiệu quả các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản khi có sự cố về điện. Từ đầu năm đến nay, điện lực Na Hang đã tổ chức tuyên truyền cho trên 1.000 lượt khách hàng, với các nội dung, như: Hướng dẫn nhận thức các biện pháp phòng tránh tai nạn điện; cách thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; bảo vệ an toàn lưới điện... Với đặc thù là huyện miền núi với nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nên nội dung tuyên truyền được thực hiện đơn giản, dễ hiểu, dễ ghi nhớ, như: Phát tờ rơi, tuyên truyền qua hệ thống phát thanh, video... giúp nâng cao nhận thức của nhân dân trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, phòng ngừa tai nạn về điện, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện.

Chị Lê Thị Sen chủ khách sạn Thắng Sen tổ 5 cho biết: là hộ kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú với 20 phòng, nên mức tiêu thụ điện hàng tháng của gia đình rất lớn bình quân hơn 5 triệu đồng, những tháng cao điểm lên tới 10 triệu đồng vì vậy việc tiết kiệm điện luôn được gia đình chị quan tâm và thực hiện.

Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, Điện lực Na Hang đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong nhân dân; khuyến nghị đến khách hàng sử dụng điện “đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu”, “tắt khi không sử dụng”, không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn, như điều hòa, bếp điện; sử dụng quạt thay cho điều hòa khi không quá nóng; tận dụng tối đa ánh sáng trời và thông gió tự nhiên. Đối với khách hàng sử dụng điện trong sản xuất, cần bố trí thời gian sản xuất theo hướng tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm

Từ việc đẩy mạnh tuyên truyền, tạo thói quen cho khách hàng sử dụng điện tiết kiệm đã giúp Điện lực Na Hang thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, chống quá tải, giảm bớt gánh nặng cho hệ thống lưới điện, nhất là vào mùa nắng nóng đang đến gần.

Bài, ảnh: Vương Tấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 460
Hôm qua : 777