• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Na Hang xử lý khắc phục sự cố điện do mưa bão

         Do ảnh hưởng của tình hình thời tiết cực đoan mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua gây ra sạt lở đất và gãy đổ cây rất nhiều đã tác động trực tiếp đến hệ thống lưới điện làm ảnh hưởng đến hoạt động cung cấp điện tại khu vực một số khu vực trên địa bàn 2 huyện Na Hang và Lâm Bình.

Cán bộ Điện lực Na Hang  tổ chức dọn dẹp khắc phục tạm thời để cấp điện cho khu vực bị ảnh hưởng

Đợt mưa vừa qua vừa qua đã gây đứt dây tại khoảng cột 22-23 NR Trạm biến áp Phiêng Bung; sạt lở trơ móng cột ĐD 35kV tại VT 83 tuyến Thượng Nông - Thượng Giáp; đổ gẫy 30 vị trí cột hạ thế tại khu vực các xã: Năng Khả, Đà Vị, Yên Hoa, Khuôn Hà, Lăng Can. Ngay sau khi nắm bắt được thông tin sự cố, Đội chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Điện lực Na Hang đã chỉ đạo các bộ phận tổng kiểm tra toàn bộ tuyến lưới có sự cố nhằm chủ động các biện pháp phòng tránh, ứng phó kịp thời, hiệu quả. Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo của các cơ quan chuyên môn về diễn biến, tình hình thiên tai nhằm giảm thiểu các tai nạn không đáng có. Huy động các lực lượng hỗ trợ tổ chức dọn dẹp khắc phục tạm thời để cấp điện cho khu vực bị ảnh hưởng. Thống kê đánh giá mức độ thiệt hại, lên phương án xử lý đảm bảo vận hành lâu dài.

Ông Vũ Trung Thành, giám đốc điện lực Na Hang cho biết: Ngay sau khi phát hiện sự cố, Điện lực Na Hang đã chỉ đạo các tổ công tác nhanh chóng triển khai nhiệm vụ tìm, khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho khách hàng. Đồng thời nhắn tin cho khách hàng để thông báo cho khách hàng thuộc các trạm biến áp, các khu vực bị mất điện về nguyên nhân mất điện do sự cố mưa bão, đảm bảo an toàn điện trong và sau mưa bão.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác xử lý khắc phục sự cố, giao thông đi lại khó khăn, địa hình đồi núi hiểm trở. Song với tinh thần “ Vì nhân dân phục vụ” cùng với sự chia sẻ giúp đỡ của nhân dân địa phương, đến nay Điện lực Na Hang đã khắc phục sự cố song và khôi phục cấp điện trở lại cho các khách hàng. Qua đó củng cố lòng tin trong nhân dân, xây dựng hình ảnh người công nhân ngành điện yêu ngành yêu nghề, hết lòng vì nhân dân, sẵn sàng vì dân nhân phục vụ.

Bài, ảnh: Ngọc Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 777