Diễn tập ứng phó chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Yên Hoa năm 2021 đạt loại giỏi

Ngày 8-4, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn (ƯPCCR&TKCN) huyện Na Hang chỉ đạo xã Yên Hoa tổ chức diễn tập ƯPCCR&TKCN năm 2021. Tham dự diễn tập có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng huyện, Ban CHQS huyện, Công an huyện, các phòng ban chuyên môn, lãnh đạo các xã, thị trấn và trên 200 người là lực lượng dân quân, công an, tổ đội bảo vệ rừng, cán bộ, nhân dân và các chủ hộ rừng của xã Yên Hoa, 143 học sinh trường THPT Yên Hoa thăm quan diễn tập.

Toàn cảnh cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìn kiếm cứu nạn xã Yên Hoa năm 2021.

Cuộc diễn tập gồm 2 phần cơ chế và thực hành ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn. Phần cơ chế gồm 2 nội dung: Thông báo tình hình thời tiết khí hậu, chuyển cấp dự báo cháy rừng, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp, sẵn sàng đối phó với tình huống cháy rừng; giao nhiệm vụ cho các ban, ngành và các thôn, tổ chức hiệp đồng, cơ động lực lượng tham gia làm nhiệm vụ chữa cháy rừng trên địa bàn. Phần thực hành diễn ra với tình huống giả định. Đó là tại thôn Nà Khuyến, 1 người dân đi làm nương do bất cẩn đã làm lửa cháy lan vào rừng phòng hộ. 10 hộ dân trong khu vực đang tích cực chữa cháy. Thôn đã cử dân quân tại chỗ và huy động nhân dân trong thôn tích cực dập tắt đám cháy. Do thời tiết hanh khô, kết hợp gió to có nguy cơ lan rộng. Thôn đề nghị UBND xã huy động lực lượng hỗ trợ.

Cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìn kiếm cứu nạn xã Yên Hoa năm 2021: Phần cơ chế

Nhân dân và lực lượng dân quân xã tham gia phần thực hành ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn.

Kết quả, cuộc diễn tập đạt loại giỏi. Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo, chỉ huy của Ban chỉ đạo cấp xã, khả năng phối hợp và huy động lực lượng theo phương châm 4 tại chỗ, chủ động ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link