Đoàn đại biểu điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Na Hang dâng hoa báo công tại Khu Di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Từ ngày 11 đến ngày 13/4/ 2021 đoàn đại biểu điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Na Hang do đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ thuộc Khu Di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Tại Khu di tích lịch sử Kim Liên (huyện Nam Đàn), Đoàn đã thực hiện các nghi lễ dâng hương, dâng hoa  thành kính tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thay mặt đoàn, đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã báo cáo tóm tắt những kết quả đáng phấn khởi của huyện Na Hang sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh. Trong thời gian qua cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Na Hang đã nhận thức sâu sắc về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các phong trào thi đua yêu nước được các cấp, các ngành phát động thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; kinh tế tiếp tục được duy trì tăng trưởng khá; sự nghiệp giáo dục, y tế, thực hiện chính sách an sinh xã hội đạt kết quả tốt: tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được củng cố và giữ vững; công tác xây dựng Đảng, chính quyền đạt những kết quả quan trọng; phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có chuyển biến tích cực; xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu huyện Na Hang nguyện hứa sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ đảng viên và quần chúng nhân góp sức xây dựng quê hương Na Hang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Đoàn Đại biểu báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệ m Bác Hồ, Khu Di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Tham gia chuyến đi báo công với Bác lần này, đoàn đại biểu của huyện Na Hang gồm 42 thành viên là những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do các Chi, Đảng bộ cơ sở bình xét. Sau khí hoàn thành lễ dâng hoa báo công lên Bác, trong 3 ngày đoàn còn  đi thăm một số điểm di tích lịch sử của đất nước đó là thăm làng Hoàng Trù là quê ngoại, Làng Sen là quê nội của Bác. Dâng hương mộ cụ Hoàng Thị Hy, bà nội của Bác Hồ; mộ bà Hoàng Thị Loan, mẹ của Bác Hồ và và mộ ông Nguyễn Sinh Xin – em trai Bác Hồ. Cùng với đó đoàn cũng đã đến thăm và dâng hương, tưởng nhớ công lao to lớn các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh tại khu di tích lịch sử “Địa chỉ đỏ” Truông Bồn...

Đoàn Đại biểu đến dâng hương, tưởng nhớ công lao to lớn các anh hùng liệt sỹ tại khu di tích lịch sử “Địa chỉ đỏ” Truông Bồn

Chuyến hành trình về nguồn báo công dâng bác lần này không chỉ giúp cho mỗi cá nhân tiêu biểu của huyện Na Hang được hiểu thêm về truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam, về cuộc đời giản dị của Bác Hồ kính yêu mà qua đó đẩy mạnh hơn nữa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lan tỏa sâu rộng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, Chính quyền, xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link