Đoàn kiểm tra của Sở Tài chính làm việc tại huyện Na Hang

Chiều ngày 5/5, Đoàn kiểm tra của Sở Tài chính tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Hà Trung Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Na Hang về công tác quản lý thu, chi ngân sách, công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản quý I/2022. Làm việc với Đoàn có đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Na Hang đã báo cáo công tác quản lý thu, chi ngân sách, công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản trong quý I/2022 của huyện. Xác định thu ngân sách là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương nên ngay từ đầu năm, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác này bằng nhiều biện pháp, giải pháp đồng bộ, sát với tình hình thực tế, cụ thể như: Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến các chính sách thuế và quản lý thuế mới đến người nộp thuế; thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc khai thuế đối với doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế nhằm chống các hành vi gian lận, chiếm đoạt tiền hoàn thuế từ ngân sách nhà nước; tập trung khai thác triệt để các nguồn thu... nhìn chung chi ngân sách đã bám sát dự toán giao, cơ bản đáp ứng nhu cầu hoạt động của các đơn vị, chi trả kịp thời chế độ chính sách cho các đối tượng.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hà Trung Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính đã ghi nhận những kết quả về công tác quản lý thu, chi ngân sách, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản mà UBND huyện đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, đề nghị huyện cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hơn về công tác thu, chi ngân sách; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các công trình dự án năm 2022; cần tiếp tục thực hiện tốt chế độ chính sách cho các đối tượng trên địa bàn đảm bảo đúng, đủ theo quy định.

Tin, ảnh: Vương Tấn