• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khảo sát thực tế tại thôn Bản Bung, xã Thanh Tương

Sáng ngày 16/9, Đoàn công tác do đồng chí Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã có buổi khảo sát thực tế tại thôn Bản Bung, xã Thanh Tương, huyện Na Hang. Cùng đi có đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Làm việc với đoàn công tác về phía huyện Na Hang có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ma Quý Đôn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành chuyên môn cấp huyện; cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thanh Tương.

Đồng chí Chẩu Văn Lâm Bí thư Tỉnh ủy khảo sát thực tế tại thôn Bản Bung, xã Thanh Tương

Thôn Bản Bung hiện có 48 hộ dân trên 200 nhân khẩu, đa số là đồng bào Tày, Dao, Mông... Thôn nằm trong vùng lõi rừng đặc dụng với gần 1.600ha; được bao bọc bởi các dãy núi có độ đa dạng về sinh học cao, khí hậu quanh năm mát mẻ. Qua khảo sát thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng khi Bản Bung thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Bản Bung là vùng đất đặc biệt, có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch bởi bao quanh thôn là rừng đặc dụng. Nơi đây còn lưu giữ, bảo tồn nhiều loài động thực vật quý hiếm, hệ thống hang động, thác nước đẹp chưa được khám phá hết.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy xem quy hoạch phát triển du lịch Bản Bung

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Na Hang cần chủ động phối hợp với các ngành liên quan  xây dựng Bản Bung trở thành điểm du lịch hấp dẫn của huyện, là điểm đến không thể thiếu của du khách khi đến du lịch Na Hang. Trong đó, huyện cần chú trọng xây dựng các tour du lịch trải nghiệm rừng nguyên sinh, thác nước và khám phá hang động. Huyện cũng cần có những cơ chế để thu hút doanh nghiệp tham gia liên kết với người dân để phát triển du lịch. Cùng với đó, xã Thanh Tương cần tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân chỉnh trang, cải tạo nhà cửa để làm du lịch cộng đồng Homstay; chú ý bố trí thiết kế dịch vụ lưu trú hiện đại, thân thiện với môi trường, bản sắc riêng có. Việc phát triển du lịch ở Bản Bung cần phải đúng quy hoạch, không phá vỡ cảnh quan, môi trường. Đồng thời, quan tâm sắp xếp bố trí lại dân cư; khôi phục kiến trúc nhà ở của đồng bào dân tộc. Đồng chí đề nghị người dân Bản Bung chủ động tham gia vào chủ trương phát triển du lịch của huyện, của xã. Trong đó, phải chú trọng giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc, bởi đó cũng sẽ là điểm nhấn khi du khách đến tham quan, trải nghiệm nơi đây. Cùng với đó, nghiên cứu phát triển các vườn cây ăn quả, vườn hoa, để xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách đến tham quan...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm và tặng quà cho gia đình làm mô hình du lịch Homestay tại thôn Bản Bung

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và đoàn công tác cũng thực hiện khảo sát hang Bó Kim, thôn Bản Bung. Đây là một hang động nằm trong hệ thống những hang động còn rất hoang sơ với nhiều thạch nhũ có hình thù kỳ lạ ở Na Hang. Hang có chiều dài khoảng 7 km và chiều rộng khoảng 40 m. Điều đặc biệt là trong hang luôn có những ánh vàng lấp lánh khi chiếu đèn pin vào giống như vàng lộ thiên. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Na Hang cần chỉ đạo lực lượng chức năng có phương án bảo vệ tại hang Bó Kim để phục vụ cho hoạt động phát triển du lịch ở Bản Bung trong tương lai.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác khảo sát hang Bó Kim

Tại buổi khảo sát, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đến kiểm tra việc quy hoạch xây dựng bến thủy ở địa điểm mới của thị trấn Na Hang. Đồng chí đề nghị huyện Na Hang phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh để có các phương án khai thác sử dụng hiệu quả  khu vực bến thủy mới gần thác Mơ để phục vụ nhân dân và du khách. Cùng với đó, có phương án sử dụng hiệu quả khu nhà của Ban Quan lý Khu du lịch Na Hang trước đây tránh tình trạng để lãng phí, xuống cấp.

Tin, ảnh: Thành Nho


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 417