Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trọng Đoan, khảo sát phát triển du lịch tại Bản Bung

Ngày 25/6, tổ công tác do Đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến khảo sát đầu tư phát triển du lịch tại thôn Bản Bung, xã Thanh Tương.

Các hệ thống hang động bao gồm nhiều thạch nhũ vô cùng mới lạ với vẻ đẹp hoang sơ, hình thù khá kỳ lạ

Tại thôn Bản Bung tổ công tác đã đến khảo sát Hang Dơi, Hang Bó Kim, Hang Ké Hỉnh và quần thể rừng nghiến nghìn tuổi. Qua khảo sát cho thấy hệ thống hang động tại đây còn rất hoang sư với nhiều thạch nhũ có hình thù kỳ lạ, đáy hang là những con suối nước chảy quanh năm. Cấu trúc hang đa dạng, lối đi bên trong  tương đối thuận lợi. Xung quanh là rừng cây nguyên sinh, không khí trong lành mát mẻ, quang cảnh đẹp. Trong rừng tập trung nhiều cây gỗ nghiến quý hiếm, trong đó có những cây cổ thụ cao hàng chục mét, thân cây khổng lồ bám chặt vào vách đá lởm chởm.

Rừng nghiến có những cây cổ thụ cao hàng chục mét, thân cây khổng lồ bám chặt vào vách đá lởm chởm

Với tiềm năng sẵn có, thôn Bản Bung có nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong hành trình tham quan, trải nghiệm. Hệ thống các hang động nếu được đầu tư bài bản lâu dài sẽ là một nét "chấm phá" làm đa dạng hơn các hoạt động du lịch, khám phá tại đây. Thông qua đợt khảo sát lần này sẽ giúp  UBND huyện nắm bắt thực tế về tiềm năng tài nguyên rừng, cũng như những thắng cảnh được thiên nhiên ban tặng cho Na Hang. Từ đó có cơ sở để xây dựng phương án bảo vệ và khai thác phát triển du lịch trong tương lai.

Tin, ảnh: Trung Thành