Đồng chí Nguyễn Văn Thăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội tại xã Năng Khả và Thanh Tương

Thực hiện chương trình làm việc quỹ II, năm 2021. ngày mùng 7/4, Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các chỉ tiêu Phát triển kinh tế, xã hội - Đảm bảm an ninh quốc phòng trên địa bàn Năng KhảThanh Tương

Làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND  các xã Năng Khả và Thanh Tương qua nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2020 và 4 tháng đầu năm 2021, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các địa phương. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng các xã đã tập trung thực hiện hiệu quả nhiệm vụ... Trên cơ sở những kết quả đạt được đồng chí yêu cầu thời gian tới các xã cần quyết liệt chỉ đạo các ngành và các tổ chức đoàn thể thực hiện nghiêm túc những công việc được giao. Chủ động hướng dẫn nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để chăn nuôi, trồng trọt hiệu quả, có đầu ra thuận lợi, phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, từng bước tiếp cận với nền sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao. Tập chung duy trì kết quả xã nông thôn mới và thực hiện tốt, hoàn thiên các tiêu chi của thôn, xã nông thôn mới nâng cao. Triển khai hiệu quả các Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy, HĐND tỉnh. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác đào tạo nghề và tạo việc làm cho lao động nông thôn, công tác giảm nghèo công tác tuần tra, bảo vệ và phát triển rừng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đặc biệt yêu cầu Đảng bộ, chính quyền hai xã thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng bộ, chính quyền xã Thanh Tương

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thăm mô hình chăn nuôi gà theo hướng sản xuất hàng hóa của HTX Nông nghiệp Thanh niên Năng Khả

Sau khi làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND 2 xã. Đồng chí Bí Thư huyện ủy đã trực tiếp đi thăm và kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế, công trình xây dựng cơ bản đang được triên khai tại xã Năng Khả và Thanh Tương. Qua kiểm tra, đồng chí đã biểu dương và đánh giá cao tinh thân chủ động trong lao động sản xuất của bà con nhân dân. Đồng thời đồng chí yêu cầu lãnh đạo các xã phải tập chung nghiên cứu, vận dung hiệu quả cơ chế, chính sách để đưa ra nhưng giả pháp tối ưu giúp người dân trên địa bàn khai thác tối đa về tiềm năng đất đai, thổ nhưỡng, khí hầu để phát triển kinh tế. Đối với các công trình xây dựng cơ bản đang được triển khai trên địa bàn 2 xã, đồng chí yêu cầu lanh đạo các xã cần phối hợp tốt với đơn vị thi công, tạo mọi điều kiện để đẩy nhanh tiến độ các công trình. Bên cạnh đó phải tập chung giám sát, kiểm tra chất lượng có như vậy khi công trình được bàn giao và đi vào sử dụng mới đem lại nhiều lợi ích cho người dân.

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link