Gần 3000 người được tiêm vắc xin Covid 19

Thực hiện Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19, đến ngày 14/9/2021, huyện Na Hang đã tiên hành tiêm 7 đợt vắc xin Covid-19 cho gần 3.000 lượt người; trong đó số người được tiêm đủ 2 mũi là 1.919 người, tiêm mũi 1 là 943 người. Quá trình tiêm diễn ra an toàn, quy trình tiêm chủng được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc.

Huyện Na Hang đã tiên hành tiêm 7 đợt vắc xin Covid-19 cho gần 3.000 lượt người

Điểm tiêm được bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút đến 1 giờ và được cấp Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID19. Hướng dẫn người tham gia buổi tiêm chủng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 tại nơi tổ chức tiêm (Thông điệp 5K). Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm huyện Na Hang phấn đấu tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng COVID-19 và đến hết quý I/2022, trên 70% dân số được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Để đạt được chỉ tiêu kế hoạch đề ra, huyên Na Hang đã và đang huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với phương châm “thần tốc”, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Qua đó tạo miễn dịch chủ động, bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho cả cộng đồng.

Tin, ảnh: Trung Thành