Giải ngân vốn dự án "Chăn nuôi trâu sinh sản" cho hội viên nông dân

Ngày 28/2/2023, tại xã Đà Vị Hội Nông dân huyên Na Hang đã tổ chức giải ngân nguồn vốn dự án "Chăn nuôi trâu sinh sản" cho 10 hội viên nông dân thôn Nà Pin, xã Đà Vị.

Cán bộ, chuyên viên Hội nông dân huyện giải ngân vốn cho các hội viên

Theo chương trình này, mỗi hội viên được vay 30 triệu đồng từ quỹ Hội nông dân tỉnh với lãi xuất 0,7%/năm trong thời gian 36 tháng năm để mua trâu giống, làm chuồng trại, trồng cỏ... Trước khi giải ngân, Hội Nông dân xã Đà Vị đã  thẩm định thực tế tại các hộ gia đình. Qua thẩm định, các hộ tham gia dự án đều đủ về điều kiện kinh tế, có nguồn thu nhập ổn định từ kinh doanh, trồng trọt và chăn nuôi, có khả năng trả nợ nguồn vốn theo đúng cam kết. Dự án được triển khai nhằm tạo công ăn việc làm cho hội viên, đẩy mạnh phát triển kinh tế, thúc đẩy phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa và góp phần củng cố tổ chức hội cơ sở ngày càng vững mạnh.

Tin, ảnh: Vương Tấn