Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Đông Bắc bộ 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 12/6, tại huyện Na Hang đã diễn ra hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Đông Bắc Bộ 6 tháng đầu năm 2022. Hội nghị có sự tham gia của 6 tỉnh miền núi đông bắc. Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư BCH Trung ương đoàn chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển thanh niên tỉnh; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Na Hang.

Toàn cảnh hội nghị giao ban

6 tháng đầu năm Ban Thường vụ các Tỉnh đoàn trong cụm đã chủ động xây dựng chương trình công tác bám sát các nội dung chỉ đạo trọng tâm của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; thực hiện chủ đề công tác năm, cụ thể hóa theo yêu cầu, điều kiện của địa phương, đơn vị. Các đơn vị thường xuyên trao đổi, phối hợp với nhau trong việc triển khai các hoạt động chung của Cụm.

Các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm, phát huy tinh thần sáng tạo của thanh niên được quan tâm. Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được thực hiện hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm kết nạp 25.517 đoàn viên mới, giới thiệu trên 5.200 đoàn viên ưu tú xét kết nạp Đảng góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn. Toàn cụm đã đăng tải 6.945 ý tưởng sáng tạo trên ngân hàng ý tưởng của Trung ương Đoàn, 6/6 đơn vị trong cụm đã phối hợp tổ chức hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động thanh niên đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022. Tổng số có 4.059 tân binh là đoàn viên lên đường nhập ngũ, tặng trên 5.000 suất quà.

Các đại biểu khánh thành công trình thanh niên tại xã Năng Khả

6 tháng cuối năm cụm Đông Bắc bộ Tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp huyện, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp tỉnh, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, hiệu quả. Tiếp tục cụ thể hóa, thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên. Quan tâm, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, chất lượng cán bộ Đoàn các cấp. Tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, trọng tâm là nâng cao năng lực của Đoàn, Đội các cấp.

Nhân dịp này Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng 20 xuất học bổng cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch covid 19 trị giá 60 triệu đồng; Đoàn thanh niên Cụm Đông Bắc Bộ trao số tiền 30 triệu đồng cho huyện đoàn Na Hang.

Trước đó đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư BCH Trung ương đoàn cùng đại diện các tỉnh đoàn cụm Đông Bắc Bộ đã dự lễ khánh thành công trình chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 và trao  số tiền hỗ trợ trị giá 30 triệu đồng để xây dựng công trình thanh niên sáng xanh, sạch đường quê nông thôn mới tại xã Năng Khả, huyện Na Hang.

Tin, ảnh: Minh Trí