Hoạt động ngoại khóa “ Chúng em với an toàn giao thông”

Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ngày 3/10/2022, Công an huyện Na Hang phối hợp với Trường Tiểu học Yên Hoa tổ chức chương trình Ngoại khóa Chúng em với an toàn giao thông và ký cam kết chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh và các thầy giáo trong nhà trường.

Thượng uý Nguyễn Thành Trung, cán bộ đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Na Hang tuyên truyền Luật ATGT tại trường tiểu học Yên Hoa

Tại buổi ngoại khóa Thượng uý Nguyễn Thành Trung, cán bộ đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Na Hang đã thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Na Hang trong thời gian qua. Tuyên truyền về nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông; phổ biến, hướng dẫn Luật giao thông đường bộ như: Cách sang đường, đi đúng làn đường, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông và nghiêm chỉnh chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông theo quy định… Đồng thời các em được giao lưu, trả lời các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ và được hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Trong chương trình ngoại khóa BGH nhà trường cũng đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về luật an toàn giao thông đường bộ với Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện. Thông qua hoạt động giúp tuyên truyền, cung cấp cho giáo viên, học sinh những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra, xây dựng văn hóa và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Tin, ảnh: Vương Tấn