Học sinh tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống

Ngày 20-2, Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản số 190/SGDĐT-GDPT về việc quy định nghỉ học, đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Học sinh Trường Tiểu học thị trấn Na Hang mặc đủ ấm đến trường.

Sở yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc, các cơ sở giáo dục căn cứ diễn biến thời tiết, chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn, nhất là đối với các trường nội trú ở khu vực miềm núi. Theo đó, thủ trưởng các đơn vị cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời từ 100C trở xuống; cho học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời từ 70C trở xuống. Đồng thời chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục cho phù hợp theo khung thời gian năm học ban hành kèm theo Quyết định số 1158/QĐ-UBND ngày 10-8-2021 của UBND tỉnh.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, tu sửa lại phòng học, phòng học bộ môn, phòng ăn, phòng ở nội trú và bán trú cho học sinh, đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh, không tổ chức thể dục buổi sàng và giữa giờ trong những ngày, mưa rét…

Theo TQĐT