Hội chợ quê huyện Na Hang

Nhằm hưởng ứng chào mừng, kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và các ngày lễ lớn trong năm. Ngày 14/5, Tại Khu Lâm Viên Phiêng Bung, thôn Nà Chang, xã Năng Khả Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Na Hang đã tổ chức khai mạc hội chợ quê năm 2022. Hoạt động đã thu hút đông đảo du khách thập phương và bà con nhân dân trên địa bàn tham gia.

Hội chợ quê thu hút đông đảo du khách và người dân tham gia

Ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Na Hang cho biết: Trong hội chợ quê lần này, có 6 gian hàng đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn thị trấn Na Hang; các trường PTDTBT THCS, PTDTBT TH&THCS trên địa bàn các xã: Năng Khả, Thanh Tương, Sơn Phú. Theo đó tại các gian hàng bày bán những sản phẩm nông, lâm nghiệp, đặc sản của địa phương, thổ cẩm do chính người dân tự tay làm ra. Trong thời gian tới, Ngành giáo dục sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch để tổ chức các hoạt động ý nghĩa như thế này qua đó góp phần mang lại cho du khách và người dân địa phương những trải nghiệm mới, tạo nên nét đặc sắc riêng, độc đáo của người dân Na Hang, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển.

Du khách lựa tham quan mua sắm các mặt hàng nông sản địa phương

Lần đầu tiên được trải nghiệm chợ quê của huyện Na Hang, chị Nguyễn Ngọc Huyền, du khách đến từ TP Tuyên Quang chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với các gian hàng chợ quê vì ở đây bày bán nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch, đảm bảo chất lượng. Đối với các sản phẩm mà tôi chưa biết thì được các chị em giới thiệu, tư vấn rất nhiệt tình. Tôi cũng mong muốn tới đây trên địa bàn huyện sẽ thường xuyên tổ chức những hoạt động như thế này hơn nữa để cho nhiều du khách biết đến về nét văn hóa cũng như người dân Na Hang nhiều hơn.”

Gian hàng của trường PTDT nội trú THCS THPT Na Hang

Theo Ban tổ chức hội chợ quê huyện Na Hang diễn ra trong 1 ngày. Qua hoạt động chợ quê sẽ góp phần rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, niềm tự hào về truyền thống phong tục tập quán qua hình ảnh “Phiên chợ quê”. Cũng từ việc tổ chức hoạt động này sẽ thu hút du khách thập phương biết đến và được trải nghiệm những nét độc đáo của người dân Na Hang.

Một số hình ảnh của chợ quê:

Bài, ảnh: Hà Huế